Định Hóa tham dự Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn

2020-09-25 09:14:00.0

Ngày 24/9, tại hội trường Trung tâm huyện Bắc Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020). Dự lễ kỷ niệm có Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo thông tin đối ngoại trung ương, lãnh đạo Quân khu I và các tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Về dự và chúc mừng huyện bạn, đoàn công tác của huyện Định Hóa do đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhân kỷ niệm 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn.

Đại tướng Lương Cường cùng các đại biểu thăm quan triển lãm chuyên đề “Sáng mãi hào khí khởi nghĩa Bắc Sơn”

Diễn văn tại lễ kỷ niệm, nhấn mạnh: Khởi nghĩa Bắc Sơn là sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của Đảng ta và dân tộc ta, là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng Việt Nam nói chung, Lạng Sơn và Bắc Sơn nói riêng. Những năm qua, tỉnh Lạng Sơn với niềm tự hào và phát huy tinh thần khởi nghĩa Bắc Sơn và niềm tin vô hạn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã và đang tiếp tục chung sức, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức cùng cả nước làm nên những thắng lợi mới.

Tại lễ kỷ niệm, Đảng bộ và chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước. Ngay sau đó, Đoàn công tác của huyện Định Hóa đã thăm quan trưng bày triển lãm chuyên đề sáng mãi hào khí khởi nghĩa Bắc Sơn./.

Thực hiện: Dương Chiêm