Hội nghị đánh giá giống lúa thuần VNR20 tại xã Bình Yên

2020-09-28 07:35:00.0

Ngày 24/9, Trạm vật tư Nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình giống lúa thuần VNR20 tại cánh đồng Đồng Quang, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên. Dự hội nghị có đồng chí Ma Đình Thiềm, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, đồng chí Đào Phương Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, đại diện Công ty tập đoàn giống cây trồng Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo xã Bình Yên.

Ảnh: Các đại biểu tham quan mô hình giống lúa thuần VNR20 tại cánh đồng Đồng Quang, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên

Mô hình giống lúa thuần VNR20 được thực hiện tại cánh đồng Đồng Quang, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên với quy mô 01 ha. Quá trình thực nghiệm lúa thuần VNR20 gieo cấy trong vụ Mùa năm 2020 cho thấy, giống lúa VNR20 có nhiều ưu điểm nổi trội như: Có thời gian sinh trưởng ngắn, thân cứng, chiều cao cây vừa phải, chống đổ tốt, độ thuần đồng ruộng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, số hạt trên bông nhiều, có thể gieo cấy được 2 vụ trong năm, chất lượng gạo ngon. Đại diện hộ gia đình tham gia mô hình đã tiến hành gặt lúa thí điểm để đánh giá năng suất giống lúa VNR20. Qua đó, dự ước kết quả năng suất giống lúa VNR20 dự kiến thu hoạch năng suất bình quân đạt 65 tạ/ha.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao hiệu quả thực hiện mô hình giống lúa thuần VNR20 vụ Mùa năm 2020. Giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, phù hợp với cơ cấu cây trồng tại địa phương, khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, có tiềm năng năng suất cao. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các cơ quan chuyên môn của huyện nghiên cứu, triển khai cho bà con nhân rộng mô hình, thay thế dần các giống lúa chất lượng thấp ở địa phương, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân./.

Thực hiện: Thu Hoài