Tập huấn công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm tại xã Đồng Thịnh.

2020-09-25 07:43:00.0

Ngày 23/9, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm tại xã Đồng Thịnh.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin về tình hình mại dâm và tệ nạn ma túy ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; tình trạng mua bán người trên toàn quốc và ở tỉnh Thái Nguyên; Mục tiêu, quan điểm, giải pháp của Chính phủ trong công tác phòng chống mại dâm và phòng chống ma túy; Tác hại của tệ nạn ma túy và mại dâm; Một số giải pháp ngăn chặn tội phạm mua bán người; công tác phối hợp của chính quyền và các đoàn thể trong công tác xây dựng xã phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy và mại dâm...

Thông qua buổi tập huấn, giúp cho cán bộ chủ chốt cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm nắm bắt được những thông tin quan trọng trong công tác xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương./.

Thực hiện: Thu Hoài