Tập huấn nông thôn mới tại xã Đồng Thịnh

2020-09-18 17:26:00.0

Thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới của Ban chỉ đạo huyện Định Hóa về việc giao cho các cơ quan đoàn thể phụ trách tuyên truyền, tập huấn nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã trên địa bàn huyện. Ngày 17/9, Huyện đoàn tổ chức tập huấn tại xóm Đồng Làn, xã Đồng Thịnh.

Ảnh: Các hộ dân trong xóm Đồng Làn, xã Đồng Thịnh được tập huấn về nông thôn mới

Tại buổi tập huấn, các hộ trong thôn được truyền đạt nội dung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOPP theo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thông qua chương trình tập huấn, giúp các hộ trong thôn nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là mô hình, cách làm hay ở các địa phương đã thực hiện thành công để áp dụng vào địa phương, đơn vị mình. Từ đó, nâng cao dần các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh