Trên 500 học sinh được tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

2021-09-13 17:44:00.0

Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông. Ngày 13/9, Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Định Hóa tổ chức tuyên truyền về ATGT cho trên 500 em học sinh khối 10 trường THPT Định Hóa.

Ảnh: Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Định Hóa tổ chức tuyên truyền ATGT cho em học sinh khối 10 trường THPT Định Hóa.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sĩ cảnh sát giao thông, Công an huyện Định Hóa đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông cho các em học sinh. Một số nội dung được nhấn mạnh như: Nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp. Bên cạnh đó, phổ biến một số quy định cần thiết đủ điều kiện để tham gia giao thông bằng mô tô một cách an toàn.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Định Hóa nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: Cao Khánh