Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội tại xã Phúc Chu

2020-10-15 17:15:00.0

Ngày 14/10, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện, UBND xã Phúc Chu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội cho gần 150 em học sinh trường THCS Phúc Chu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, các em học sinh đã được nghe báo cáo viên Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy và tội phạm về ma túy; Tác hại của ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội như "ma túy đá", "thuốc lắc", "cỏ Mỹ", "trà sữa", "tem giấy"; Các thủ đoạn của tội phạm về ma túy; Thông tin về tình hình công tác cai nghiện hiện nay, một số biện pháp phòng chống ma túy trong nhà trường; Trách nhiệm của nhà trường, gia đình và  học sinh trong phòng chống ma túy và tội phạm ma túy; Phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống tệ nạn tội phạm mua bán người.

Thông qua buổi tuyên truyền này, nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài trường học./.

Thực hiện: Thu Hoài