Tin hoạt động của huyện

Cảnh báo lừa đảo phát tán mã độc thông qua email

27-03-2024

Kịch bản dễ nhận thấy cuộc tấn công này bắt đầu từ một email lừa đảo với chủ đề về tiền lương nhằm lừa người nhận mở tài liệu Microsoft Word đính kèm để xem báo cáo tiền lương hàng tháng, sau đó tin tặc sẽ xâm nhập vào thiết bị và thu thập dữ liệu.

Truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn mang lại lợi ích vẹn toàn cho chuỗi cung ứng rau quả tươi

27-03-2024

Việc truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng rau quả tươi theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12827:2023 sẽ đảm bảo được sự minh bạch, rõ ràng, đem lại lợi ích vẹn toàn cho cả chuỗi cung ứng lẫn người tiêu dùng.

Mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch Việt Nam-Trung Quốc

27-03-2024

Từ ngày 27-30/3, phái đoàn của Tập đoàn Du lịch Trung Quốc (CTG) và Tập đoàn Miễn thuế Trung Quốc (CDF- thành viên của CTG) sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong kiểm soát chất lượng nước

27-03-2024

Việc nghiên cứu, áp dụng các kỹ thuật mới trong kiểm soát và đánh giá chất lượng nước là rất quan trọng để góp phần giảm tác động từ biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường.

Bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính trong công tác khám sức khỏe

27-03-2024

Ngày 26/3, Bộ Y tế có văn bản số 1435/BYT-KCB yêu cầu thủ trưởng các đơn vị: Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, viện… phổ biến, quán triệt, hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền thực hiện một số nội dung thay đổi tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Đây là những thay đổi liên quan trong triển khai thực hiện việc khám và cấp giấy khám sức khỏe nói chung.

Thái Nguyên: Xuất siêu hàng hoá 4,1 tỷ USD

27-03-2024

Theo đánh giá của Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên thì xuất, nhập khẩu hàng hóa là một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh trong quý I năm 2024 với tổng giá trị ước đạt 13,7 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị xuất khẩu ước đạt 8,9 tỷ USD, tăng 22,6%; giá trị nhập khẩu ước đạt 4,8 tỷ USD, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Cán cân thương mại ước tính thặng dư 4,1 tỷ USD. Kết quả khả quan có được là nhờ số lượng các đơn hàng xuất khẩu mới, đơn hàng giá trị lớn đã tăng.

Bùng nổ các giải chạy đường dài

27-03-2024

Thời gian gần đây, hầu như mỗi cuối tuần lại có một giải chạy đường dài được tổ chức. Điều này cho thấy sự cuốn hút của môn thể thao này và là tín hiệu đáng mừng khi số người tham gia tập luyện thể thao đang tăng lên.

Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nội vụ

27-03-2024

Trong các ngày từ 25-27/3, tại thủ đô Vientiane, Lào, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nội vụ dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Việt Nam đã đến chào Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone; hội đàm với Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Lào; làm việc với các cơ quan chức năng của Lào nhằm thúc đẩy hoàn thiện xây dựng Dự án Chuyển đổi số cho Bộ Nội vụ Lào.

Đồng hành và chia sẻ khó khăn với hộ nghèo

27-03-2024

Năm 2023, các chính sách đồng hành, chia sẻ khó khăn đã giúp nhiều hộ nghèo ở tỉnh Tuyên Quang vượt lên thoát nghèo, trong đó không ít hộ là người dân tộc thiểu số.

Viettel đứng thứ 2 thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông

27-03-2024

Tập đoàn Viettel cho biết, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu. Tập đoàn Viettel trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Saudi Arabia)…

Sẽ chi trả an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID

27-03-2024

Dự kiến từ tháng 4, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ chi trả tiền an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID thay vì dùng tiền mặt như hiện nay.

Ngăn chặn vũ khí “nóng” trong cộng đồng

27-03-2024

Tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi; đáng chú ý là số lượng vũ khí bị phát hiện qua các vụ việc ngày càng tăng.

Thanh niên lo lắng chuyển đổi số dẫn đến thất nghiệp hàng loạt

27-03-2024

Đối thoại với Thủ tướng, đại diện thanh niên bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của chuyển đổi số đến thị trường lao động và nguy cơ thất nghiệp hàng loạt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Tiểu ban Kinh tế - xã hội Đại hội XIV của Đảng

27-03-2024

Chiều 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng (Tiểu ban) chủ trì phiên họp thứ hai của Tiểu ban.

Cần quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể với đường cao tốc

27-03-2024

Chiều 26/3, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 đã thảo luận một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau về dự án Luật Đường bộ.

Miền Bắc sắp có mưa dông, miền Nam nắng nóng

27-03-2024

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác trong 2-3 ngày tới, nền nhiệt giảm nhẹ, trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài.

Thời tiết ngày 27/3: Bắc Bộ sáng sương mù, trưa tăng nhiệt mạnh

27-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng có sương mù, trưa nắng tăng nhiệt mạnh đến 30 độ C. Trung đến Nam Bộ, Tây Nguyên nhiều nơi nắng nóng.

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

27-03-2024

Tối 26/3, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho cùng Đoàn rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 - 26/3/2024, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

27-03-2024

Ngày 26/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.