LAM VỸ TỔ CHỨC TẬP HUẤN HÒA GIẢI VIÊN CƠ SỞ

2019-05-27 16:08:00.0

LAM VỸ TỔ CHỨC TẬP HUẤN HÒA GIẢI VIÊN CƠ SỞ

Ngày 27/5, UBND xã Lam Vỹ phối hợp với phòng Tư Pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2019 và cung cấp thông tin, tài liệu, văn bản quy phạm pháp luật cho hòa giải viên cơ sở; triển khai, tuyên truyền, phổ biến luật đất đai năm 2013 và nghị định số 102 ngày 10/11/2014 của Chính Phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Những năm qua, việc thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, mạng lưới tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn và mở rộng, đội ngũ hòa giải viên cơ sở đã đi sâu, bám sát vào địa bàn để giải quyết mâu thuẫn ngay từ khi mới phát sinh… qua đó, đã góp phần hạn chế tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp trong nhân dân, tạo cơ sở pháp lý toàn diện, đầy đủ và vững chắc cho hoạt động hòa giải ở cơ sở đi vào nề nếp, thống nhất và hiệu quả.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Tư pháp huyện đã truyền đạt đến các hòa giải viên về luật đất hòa giải cơ sở, triển khai, tuyên truyền, phổ biến luật đất đai năm 2013 và nghị định số 102/2014/NĐ-cp ngày 10/11/2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, đồng thời truyền đạt những kỹ năng, quy trình cần thiết đối với các hòa giải viên khi thực hiện hòa giải các vụ việc có liên quan tới pháp luật. Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hòa giải từ cơ sở, đồng thời nâng cao nghiệp vụ về công tác hòa giải ở cơ sở, trang bị các kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các hòa giải viên trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Hoàng Thúy