Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Các hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Các ban ngành đoàn thể xã Lam Vỹ dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

04-08-2021 08:04

Ngày 27/7/2021 Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Các ban ngành đoàn thể xã Lam Vỹ tổ chức gặp mặt các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).

Nhân dịp kỷ niệm này Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công trên địa bàn, với 67 đối tượng, tổng số tiền 13.400.000 đồng, được trích từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất" – Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước. Nhân dịp này Chủ tịch nước tặng 57 xuất quà với tổng số tiền 17.400.000 đồng; UBND Tỉnh tặng 36 xuất quà với tổng số tiền 7.200.000 đồng; UBND huyện tặng 5 xuất quà với tổng số tiền 1.500.000 đồng; quà của các doanh nghiệp, tổ chức khác 6 xuất quà với tổng số tiền 1.800.000 đồng.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, trong 2 ngày 18 và 19/7 Đoàn thanh niên xã Lam Vỹ đã thực hiện lắp công trình điện thắp sáng Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ; Tối ngày 26/7 Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm xã, Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thế hệ trẻ và nhân dân các dân tộc xã Lam Vỹ tới công tác đền ơn đáp nghĩa.

Trong những năm qua, vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ cùng các Ban ngành đoàn thể của xã đã thường xuyên thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công theo quy định tổ chức thực hiện chi trả phụ cấp hàng tháng, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chế độ điều dưỡng, thăm hỏi tặng quà…Bên cạnh đó Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương Trong những năm qua luôn quan tâm đến phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa -  uống nước nhớ nguồn”. Thường xuyên thông qua các hoạt động thể hiện sự tri ân, lòng  biết ơn của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng.

Với lòng biết ơn sâu sắc đối với Thương bệnh binh, các thân nhân Liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng trong địa phương, mong rằng những phẩm chất cao đẹp, truyền thống anh hùng bất khuất của anh bộ đội cụ hồ sẽ luôn được phát huy, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển về mọi mặt.

nguyễn Thị Nhài
VHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3624

Tổng truy cập: 1525883