Hướng dân bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2018

2018-09-13 13:20:00.0

Ngày 13/9, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn Bình xét các danh hiệu: "Gia đình văn hóa", "Làng văn hóa", " Tổ dân phố văn hóa"; " cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp" văn hóa năm 2018. Đồng chí Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch thường trực UBND - Trưởng BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Cơ quan thường trực BCĐ đã hướng dẫn Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị về việc bình xét, chấm điểm để công nhận các danh hiệu như Gia đình văn hóa, Khu dân cư văn hóa và Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Theo đó, các danh hiệu được bình xét công nhận phải được đăng ký từ đầu năm và kèm bảng chấm điểm theo các tiêu chuẩn quy định. Đồng thời, hướng dẫn các quy định cụ thể về trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận, Khu dân cư đạt chuẩn văn hóa năm 2018 và  Khu dân cư đạt chuẩn văn hóa 3 năm liên tục, quy định chấm điểm đối với danh hiệu Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới… Thời hạn nộp hồ sơ đề nghị xét duyệt nộp các danh hiệu văn hóa về BCĐ phải hoàn thành trước 30/10/2018. Hội nghị cũng thông qua kế hoạch Kiểm tra việc triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” năm 2018. Công văn chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tổng kết phong trào năm 2018 và sơ kết 3 năm Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2016 - 2018.
Trên cơ sở đó, tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến như: cần bổ sung và làm rõ một số nội dung trong thang điểm; tiêu chí chấm điểm cần cụ thể hóa hơn và nên điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn hơn...  để thuận tiện cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác này đạt hiệu quả.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đề nghị các địa phương, đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ của mình thực hiện tốt việc bình xét, chấm điểm, công nhận các danh hiệu văn hóa theo đúng quy định, đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo. ./.

T/h: Quế Chi (Đài TT-TH)