HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Hội người cao tuổi,Hội Cựu TNXP, Hội khuyến học xã sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024

2024-07-12 13:39:00.0

Ngày 12/7, Hội người cao tuổi,Hội Cựu TNXP, Hội khuyến học xã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thường trực Hội NCT xã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, với một số kết quả nổi bật đó là: Công tác tuyên truyền phát triển hội viên luôn được các cấp Hội quan tâm. Tổng số có 719 người cao tuổi. 6 tháng đầu năm đã phát triển được 24 hội viên. Công tác chăm sóc người cao tuổi: đã tổ chức công tác chúc thọ, mừng thọ cho 74 người cao tuổi. Đã tổ chức tặng quà cho 44 lượt người cao tuổi ốm đau với tổng số tiền là: 3.650.000đ.
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra  các nhiệm vụ cụ thể, tập trung một số nhiệm vụ quan trọng sau: Tập trung tuyên truyền phát triển hội viên mới đạt 90% người cao tuổi vào Hội. Tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp các ngành chức năng đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người cao tuổi như trợ cấp xã hội, cấp thẻ Bảo hiểm Y tế... Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2025.

Từ đầu năm đến nay, BCH Hội đã triển khai thực hiện theo Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; và Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” bước đầu đạt hiệu quả.

Xây dựng kế hoạch hàng năm trong đó tiếp tục thực hiện đăng ký các mô hình học tập theo quyết định 387 và 677, tính đến nay trên toàn xã có 1209 hội viên, chưa kể vội viên trong dòng họ, (như dòng họ Mông…), có 294/328 đảng viên là hội viên Hội khuyến học xã,

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, công tác KH, KT, XDXHHT Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân thông qua việc triển khai hiệu quả, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin phù hợp với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2030.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội cựu TNXP trong xã  tiếp tục xây dựng, củng cố hoạt động Hội và phát triển hội viên. Trong công tác nghĩa tình đồng đội và đền ơn đáp nghĩa,

Tổng số hội viên 09 hội viên.  Số hội viên tham gia chống Mỹ là 07 đ/c, có 02 đ/c là cựu cán bộ Đoàn, 01 đ/c là cán bộ đương hành.

Quỹ Hội hiện có là 10.500.000 đồng.Hội luôn duy trì phát triển kinh tế gia đình, 60% hội viên tham gia công tác nghĩa tình đồng đội. Hội luôn quan tâm đến tất cả hội viên, mỗi khi hội viên gặp khó khăn.Tặng quà nhân ngày lễ, tết có 1 xuất quà trị giá 1.100 nghìn đồng .Hội luôn quan tâm đến tất cả hội viên mỗi khi hội viên gặp khó khăn.Hưởng ứng phong trào thi của Hội cựu TNXP Huyện phát động, Hội cựu TNXP xã Lam vỹ đã tuyên truyền vận động toàn thể hội viên hưởng ứng tham gia du lịch về nguồn, dâng hương đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ.

Hội nghị đã nhất trí với kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024, với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị sơ kết đã kết thúc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Hứa Thị Hôn
văn hóa