DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỦY VĂN THỜI HẠN NGẮN TỈNH THÁI NGUYÊN NGÀY 23/4/2024

2024-04-23 09:47:00.0

1. Diễn biến tình hình thủy văn đã qua:

Trong 24 giờ qua, mực nước trên sông Cầu tại trạm thủy văn Gia

1. Dự báo, cảnh báo:

Trong 24 giờ tới, mực nước trên sông Cầu tại trạm thủy văn Gia Bẩy tiếp tục xu thế tăng nhẹ và tại trạm thủy văn Chã mực nước dao động nhỏ;

- Khả năng xuất hiện các hiện tượng thủy văn nguy hiểm trong thời hạn dự báo: Trong 24 giờ tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở trên sườn dốc, tả ly cao, ngập úng các khu vực trũng thấp, đô thị do mưa lớn cục bộ, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong các bản tin nhanh.

- Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Ngập úng cục bộ có khả năng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, gây cản trở và nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua các đoạn đường bị ngập, ảnh hưởng đến đến cây trồng, chăn nuôi, thuỷ sản. Lũ quét, sạt lở có thể gây thiệt hại về người và tài sản, cản trở giao thông.

Đài KTTV tỉnh Thái Nguyên