2024-03-29 16:58:00.0

Ngày 29/3, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Định Hoá năm 2024 và tập huấn công tác quản lý văn bản nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo UBND, Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Định Hoá năm 2024.

Tham gia Hội thi, Huyện Định Hoá sẽ có 16 tổ liên gia an toàn PCCC gồm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội thi sẽ gồm 2 nội dung: Thi lý thuyết các đội sẽ phải trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ và thi thực hành chữa cháy, cứu thành viên và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Địa điểm thi tại Quảng trường ATK Định Hoá và xong trước ngày 21/4/22024, đội đạt giải nhất cấp huyện sẽ được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh. Thông qua Hội thi góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu thành viên, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất. Hội thi sẽ là dịp để các thành viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu hộ cứu nạn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch, nhanh chóng lựa chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tập trung nghe triển khai các văn bản công tác quản lý nhà nước về PCCC để triển khai tại cơ sở một cách hiệu quả.

Ảnh: Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh triển khai các văn bản quản lý nhà nước về PCCC&CNCH tới các đại biểu tham dự hội nghị

Tiếp đó, các đại biểu được lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh triển khai các văn bản công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; hướng dẫn lập hồ sơ quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý; công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH; công tác kiểm tra, điều tra, xử lý vi phạm về PCCC&CNCH; quán triệt, hướng dẫn việc lập biên bản kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý. Thông qua tập huấn nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH cho lãnh đạo UBND và cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an xã được phân công thực hiện nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, hướng dẫn việc lập biên bản kiểm tra đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo phân cấp./.

Tin, ảnh: Cao Khánh