Trao thưởng “Hóa đơn may mắn” quý III và IV năm 2023

2024-02-28 16:59:00.0

Các đại biểu dự Lễ trao thưởng

Trong kỳ quay thưởng quý III và IV năm 2023 (từ ngày 1/4 đến 30/6/2023), gần 126 nghìn hoá đơn điện tử của cơ quan thuế lập, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh, trong đó gần 55 nghìn hoá đơn hợp lệ, đủ điều kiện đưa vào lựa chọn ngẫu nhiên.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao thưởng “Hóa đơn may mắn” cho các cá nhân trúng giải trong quý III/2023

Trong quý III/2023 đã xác định được 14 giải thưởng có tổng trị giá trao giải là 29 triệu đồng. Trong đó: Có 01 giải Nhất, trị giá 5 triệu đồng; 03 giải Nhì, trị giá 3 triệu đồng/giải; 05 giải Ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; 05 giải Khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải. Trong quý IV/2023 đã xác định được 15 giải thưởng có tổng trị giá trao giải là 30 triệu đồng. Trong đó: Có 01 giải Nhất, trị giá 5 triệu đồng; 03 giải Nhì, trị giá 3 triệu đồng/giải; 05 giải Ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; 06 giải Khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao thưởng “Hóa đơn may mắn” cho các cá nhân trúng giải trong quý IV/2023

Chương trình áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn có mã của cơ quan thuế, gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của người bán là tổ chức, cá nhân đăng ký kê khai tại Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên và các chi cục thuế trực thuộc, có người mua hàng là cá nhân, hộ kinh doanh, có đầy đủ thông tin định danh người mua; mỗi hóa đơn được đưa vào lựa chọn 1 lần duy nhất.

“Hoá đơn may mắn” là chương trình được Tổng cục Thuế khởi động từ tháng 4/2022, được triển khai rộng rãi trên 63 tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình nhằm tuyên truyền, khuyến khích việc sử dụng hóa đơn điện tử theo Luật Quản lý thuế, qua đó vừa đem lại lại ích cho người tiêu dùng, vừa giám sát việc hạch toán doanh thu của các doanh nghiệp và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành Thuế.

Trần Huyền