Tin hoạt động của huyện

Thành phố Sông Công: Đáp ứng tiêu chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh

21-03-2024

Thành phố Sông Công có 7 phường và 3 xã, tổng diện tích là 9.730,56 ha. Thời gian qua, thành phố đã thúc đẩy hoạt động đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, góp phần nâng cao chất lượng đô thị và thúc đẩy quá trình đô thị hóa; đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II.

Lan tỏa niềm đam mê đọc sách, xây dựng xã hội học tập

21-03-2024

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kéo dài đến hết tháng 4/2024, trọng điểm từ ngày 15-21/4. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 hàng năm.

Bộ TT&TT và Meta sẽ hợp tác chống lừa đảo trên Facebook

21-03-2024

Bộ TT&TT và Meta sẽ hợp tác về việc chống lừa đảo trực tuyến, phối hợp xử lý các nội dung, tài khoản, trang, nhóm lừa đảo trên Facebook.

Triển khai các nhiệm vụ về phân vùng rủi ro thiên tai

21-03-2024

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký banh hành Quyết định số 693/QĐ-BTNMT Thành lập Ban Chỉ đạo chung của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện các nhiệm vụ về phân vùng rủi ro thiên tai, cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét.

Những nữ cán bộ Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

21-03-2024

Luôn đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là ứng dụng chuyển đổi số là cách mà những nữ cán bộ Đoàn này tạo được nhiều hiệu quả trong các hoạt động Đoàn và mang lại giá trị thiết thực cho xã hội.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM theo định hướng giáo dục thông minh

21-03-2024

Ngày 20/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội thảo 'Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM cấp tiểu học theo định hướng giáo dục thông minh'.

Chính thức công bố chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024: Thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

21-03-2024

Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 vừa chính thức khởi động, với chủ đề bám sát vào bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn ngày càng đóng vai trò quan trọng và sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo.

Chàng trai có nhiều sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động, phong trào vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 của T.Ư Đoàn.

21-03-2024

Đó là Lê Xuân Thân, Bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - người sáng tạo công trình chuyển đổi số cho hoạt động Đoàn.

Tạo sự chuyển biến tích cực trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

21-03-2024

Kế hoạch nhằm thống nhất chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Công tác nhân sự của Đảng: Phải vun xới gốc để tránh lụi cành, sâu lá

21-03-2024

Con số không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ cấp cao, thậm chí là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước bị xử lý kỷ luật, là niềm trăn trở lớn đối với những người làm công tác nhân sự.

Quốc hội thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước đối với ông Võ Văn Thưởng

21-03-2024

Sáng 21/3, Kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV đã diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Hội Nông dân TP. Thái Nguyên: Trên 70% hội viên đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

21-03-2024

Xác định phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi là nhiệm vụ trọng tâm, Hội Nông dân TP. Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hướng về cơ sở. Năm 2024, đã có tổng cộng 16.124 hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, chiếm tỷ lệ trên 70% tổng số hội viên.

Hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua Kho bạc Nhà nước

21-03-2024

Ngày 14/3/2024, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 17/2024/TT-BTC về hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua Kho bạc Nhà nước (KBNN). Thông tư hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua KBNN (không bao gồm đối với các khoản chi của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; các khoản chi có cơ chế hướng dẫn riêng theo quy định của cấp có thẩm quyền).

FOSSASIA Summit 2024 – Sự kiện công nghệ được thổi bùng từ châu Á

21-03-2024

Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á - FOSSASIA Summit 2024 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 - 10/4 tới. Hội nghị được kỳ vọng mang cơ hội tiếp cận, cập nhật những xu hướng mới trong ứng dụng công nghệ nguồn mở tới cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát các trường học tại xã Quy Kỳ, thị trấn Chợ Chu

21-03-2024

Tiếp tục chương trình khảo sát các trường học trên địa bàn huyện về việc triển khai và thực hiện các khoản thu, chi dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục ngoài học phí theo Nghị quyết số 25 của HĐND tỉnh, ngày 20/3, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã thực hiện khảo sát nội dung trên tại 3 cấp học trên địa bàn xã Quy Kỳ và thị trấn Chợ Chu.

Microsoft Office 2024 sẽ hoạt động 'không đăng ký, chạy offline'

21-03-2024

Microsoft đang chuẩn bị tung ra phiên bản Office 2024 với khả năng hoạt động không yêu cầu đăng ký và offline (không cần kết nối internet).

Lenovo trình làng máy tính bảng Tab M11 hỗ trợ học tập

21-03-2024

Lenovo vừa chính thức ra mắt mẫu máy tính bảng Tab M11, được thiết kế cho nhu cầu đa dạng từ học tập của học sinh, sinh viên, giải trí hay sáng tạo cho cả gia đình.

Thanh toán số tại Việt Nam tăng trưởng mạnh

21-03-2024

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố những hiểu biết mới về bối cảnh thanh toán tại Việt Nam, qua đó cho thấy làn sóng tăng trưởng ấn tượng của các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.