Tin hoạt động của huyện

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ 20/4

20-03-2024

Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử.

Phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai nước

20-03-2024

Sáng 20/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC).

Ấn Độ chuẩn bị cho cuộc bầu cử lớn nhất thế giới

20-03-2024

Ấn Độ mới đây đã tuyên bố cuộc tổng tuyển cử nước này sẽ diễn ra từ ngày 19.4 – 1.6. Đây được xem là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới với gần 1 tỷ người, tương đương 10% dân số thế giới, đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu.

Góp ý đề cương chi tiết Lịch sử tỉnh Thái Nguyên (từ khởi nguồn đến năm 2025)

20-03-2024

Sáng 20/3, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học góp ý Đề cương chi tiết Lịch sử tỉnh Thái Nguyên (từ khởi nguồn đến năm 2025). Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và PGS. TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Đề tài đồng chủ trì Hội thảo.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV tỉnh Thái Nguyên dự kiến tổ chức tháng 10/2024

20-03-2024

Nhằm tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN); ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào các DTTS trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV năm 2024.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024

20-03-2024

Ngày 20/3, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024 để giải quyết đơn của công dân Nguyễn Thị Minh Ngọc, tổ 6, phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên). Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời buôn lậu, gian lận thương mại

20-03-2024

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp, thủ đoạn của tội phạm tinh vi, liều lĩnh. Chủ động kiểm soát tình hình với nỗ lực tổ chức đợt cao điểm đấu tranh nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật là yêu cầu được quán triệt tới các đơn vị trong toàn ngành hải quan.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới

20-03-2024

Ngày 19/3, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới. Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị này.

VPBank Technology Hackathon 2024 - sân chơi sáng tạo cho các tài năng công nghệ

20-03-2024

“VPBank Technology Hackathon 2024” là cuộc thi do VPBank phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức. Chương trình hướng tới tài năng công nghệ, đặc biệt những bạn trẻ tốt nghiệp các trường đại học nhóm ngành công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu

Thái Nguyên cơ bản hoàn thành sản xuất nông nghiệp vụ xuân

20-03-2024

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2024, toàn tỉnh Thái Nguyên gieo trồng 28.130 ha lúa, 6.570 ha ngô và 4.730 ha rau các loại.

Nuôi dưỡng khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số

20-03-2024

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần có khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số, về TT&TT, khát vọng về đại học trăm năm và nhiều trăm năm.

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

20-03-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt và đối thoại với thanh niên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, dự kiến vào ngày 25/3/2024.

Xôi Phú Thượng - miếng ngon nay đã là di sản

20-03-2024

Đầu năm nay, làng nghề xôi Phú Thượng (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Món ăn quen của người Hà Nội và nhiều du khách chính thức thành di sản được giữ gìn.

Du lịch 'xanh' hướng tới phát triển bền vững

20-03-2024

Ngày 20/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart – VITM Hanoi 2024) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng gay gắt hơn mọi năm

20-03-2024

Dự báo, trong tháng 7 - 8/2024, hiện tượng nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm.

Tiếp tục xây dựng, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Tiếp tục giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng đào tạo mũi nhọn, xây dựng kiến tạo ngôi trường hạnh phúc - Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên diễn ra sáng nay (20/3).

Huyện Đồng Hỷ phản hồi nội dung thông tin trên Báo Lao động

20-03-2024

Chiều 19/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức buổi làm việc nhằm phản hồi nội dung thông tin đăng trên Báo Lao động. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đại diện Sở Thông tin và truyền thông; phóng viên Báo Lao động.