Tin hoạt động của huyện

Quý I/2024, tỉnh Thái Nguyên có tỷ lệ hồ sơ TTHC đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây

20-03-2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận 159.882 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); đã giải quyết 148.094 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt 99,89%, đây là thời điểm tỷ lệ hồ sơ đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây.

Ở một ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm kêu gọi tất cả mọi người nâng cao nhận thức tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng với toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng luôn chú trọng xây dựng môi trường học đường hạnh phúc. Và tại Thái Nguyên, ngôi trường đi đầu trong phong trào xây dựng ngôi trường hạnh phúc đó là Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Đổi rác lấy quà

20-03-2024

Giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, lực lượng Thanh niên Hà Tĩnh triển khai mô hình 'đổi rác lấy quà', chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đề xuất quy định mới về bao thanh toán của tổ chức tín dụng

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định về bao thanh toán và dịch vụ khác liên quan đến bao thanh toán của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thay thế Thông tư số 02/2017/TT-NHNN.

Đề xuất 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi), Bộ Công Thương đề xuất 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất.

Đề xuất danh mục thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc công bố danh mục thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực.

Giảm thiểu rủi ro của các hoạt động hóa chất tới sức khỏe người dân, môi trường

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất, quản lý hóa chất, giảm thiểu tối đa rủi ro của các hoạt động hóa chất tới sức khỏe người dân, môi trường, tài sản, xã hội.

Đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất các yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân.

Nỗ lực ngăn chặn khai thác hải sản trái phép

20-03-2024

Với vai trò là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh chống khai thác thủy hải sản trái phép, không báo cáo, không theo quy định, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp cụ thể, góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Bồi đắp tình yêu biển, đảo cho chiến sĩ mới

20-03-2024

Tối 19/3, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024 tại Tiểu đoàn 563 (Vùng 5 Hải quân). Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm củng cố niềm tin, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, bồi đắp tình yêu biển, đảo cho chiến sĩ mới.

Khắc phục triệt để các cảnh báo của EC về chống khai thác IUU

20-03-2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, sở, ban, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục triệt để các cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh, quyết tâm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của EC, chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của EC về IUU dự kiến sang Việt Nam vào tháng 5/2024.

Chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại dành cho doanh nghiệp Italy

20-03-2024

Từ nay đến 21/3, Thương vụ Italy tại Việt Nam (ITA) tổ chức chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại dành cho cộng đồng doanh nghiệp Italy tại TP Hồ Chí Minh.

Các thị trường châu Á thận trọng chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed

20-03-2024

Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 20/3, khi đồng USD mạnh hơn đã hạn chế nhu cầu của thị trường.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng.

Thép ngoại 'chảy' mạnh vào Việt Nam

20-03-2024

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nhập khẩu thép vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh về số lượng từ năm 2023 đến những tháng đầu năm 2024.

Chuẩn bị và tổ chức hiệu quả hoạt động đối ngoại quốc phòng năm 2024

20-03-2024

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu toàn quân tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tổ chức hiệu quả các hoạt động đối ngoại quốc phòng...

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ 20/4

20-03-2024

Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử.