Tin hoạt động của huyện

Đã có nhà mạng tiếp theo trúng đấu giá khối băng tần C2 dành cho 5G

20-03-2024

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa trúng đấu giá khối băng tần C2 (3700-3800 MHz) dành cho 5G. Đây có thể coi là khối "băng tần vàng" để phát triển mạng 5G tại Việt Nam.

Khuyến cáo tránh sử dụng váng sữa không đảm bảo an toàn thực phẩm

20-03-2024

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết: Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Vụ ngộ độc tại quán cơm gà: Hồi chuông cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh thực phẩm

20-03-2024

Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Nha Trang mới đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh thực phẩm, cần đảm bảo khâu an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến, trưng bày và bán sản phẩm.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát thực hiện Nghị quyết 25 HĐND tỉnh

20-03-2024

Ngày 19-3, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện có chương trình giám sát đối với các trường Mầm non, Tiểu học và THCS tại xã Phú Đình và xã Phượng Tiến về việc triển khai và thực hiện các khoản thu, chi dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục ngoài học phí theo quy định tại Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Người dùng Facebook và Instagram được giảm phí dịch vụ không quảng cáo

20-03-2024

Ngày 19/3, Tập đoàn công nghệ Meta Platforms đã đề xuất biểu phí mới đối với tài khoản Facebook và Instagram hằng tháng, theo đó mức phí này sẽ giảm gần một nửa, từ 9,99 euro/tháng (khoảng 10 USD/tháng) xuống còn 5,99 euro/tháng.

Công nghệ mới trên điện thoại 6G có thể giúp phát hiện sớm ung thư da

20-03-2024

Các nhà khoa học đã khám phá ra phương pháp mới có thể phát hiện ung thư da chỉ trong vài giây, nhờ công nghệ có trên điện thoại mạng 6G.

Bế mạc Phiên họp thứ 31 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

20-03-2024

Trong 3,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về quyết định đối với 5 nhóm vấn đề lớn

Hỗ trợ trâu, bò cho hộ nghèo: Khi người dân được chọn mua con giống

20-03-2024

Hộ dân được toàn quyền quyết định lựa chọn con giống chất lượng tốt nhất, phù hợp với cơ chế, chính sách và điều kiện chăn nuôi, dưới sự kiểm soát, tư vấn của cơ quan chuyên môn. Đó là cách làm hiệu quả ở huyện Định Hóa khi triển khai chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giảm nghèo bền vững.

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về lao động và an sinh xã hội

20-03-2024

Từ cuối năm 2023, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam cùng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã và đang xúc tiến hợp tác về bảo hiểm xã hội giữa hai quốc gia trên tinh thần thống nhất cao. Sắp tới, vào tháng 5/2024, khi Việt Nam thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), người lao động hai nước chỉ phải đóng bảo hiểm xã hội ở một nơi để hưởng đầy đủ quyền lợi, tránh việc đóng song trùng bảo hiểm.

Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

20-03-2024

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Cơ quan Bảo hiểm xã hội Lào có chương trình làm việc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực an sinh của hai quốc gia.

An toàn thông tin mạng giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của ngành bảo hiểm xã hội

20-03-2024

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2024, với mục tiêu nâng cao công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, tạo nền tảng quan trọng để triển khai các hoạt động chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng STEM bậc học mầm non

20-03-2024

Ngày 19/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội thảo Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM theo định hướng giáo dục thông minh bậc học mầm non.

Phú Bình, Thái Nguyên: Người dân nỗ lực thoát nghèo bền vững từ các chương trình hỗ trợ giảm nghèo

20-03-2024

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, huyện Phú Bình đang nỗ lực triển khai các mô hình hỗ trợ sinh kế cho người dân. Trong đó, mô hình hỗ trợ giống bò nái sinh sản và chăn nuôi gà an toàn sinh học bước đầu đã có những tín hiệu tích cực, tạo động lực cho người dân trong hành trình thoát nghèo của mình.

Tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch - biện pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh ho gà

20-03-2024

Bệnh ho gà rất dễ lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường hô hấp và có khả năng lây truyền rất cao đối với những người sinh hoạt trong cùng một không gian như hộ gia đình, trường học…

Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia giải trừ vũ khí hạt nhân

20-03-2024

Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh không bao giờ được để xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, vì chiến tranh hạt nhân không bao giờ dẫn đến chiến thắng và cuối cùng toàn thể nhân loại sẽ phải trả giá.

Tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

20-03-2024

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Quyết định số 821/QĐ-BQP về việc phê duyệt Đề án tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024).

Hàn Quốc coi Việt Nam là hướng ưu tiên trong các quan hệ đối ngoại

20-03-2024

Chiều 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam nhân dịp bắt đầu nhiệm vụ tại Việt Nam.