Tin hoạt động của huyện

Để cộng đồng không vô cảm trước nguy cơ trẻ em bị xâm hại, bạo lực

17-03-2024

Bạo hành trẻ em luôn là một vấn nạn cần được ưu tiên giải quyết sớm. Bởi, trẻ em là búp măng non chưa phát triển đầy đủ, chưa được trang bị kỹ năng để có thể tự bảo vệ bản thân. Do đó, việc bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cả xã hội.

Sử dụng điện thoại quá nhiều làm giảm khả năng học tập ở trẻ

17-03-2024

Thời đại công nghệ lên ngôi khiến không ít trẻ em bị nghiện điện thoại một cách trầm trọng. Điều này ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cả về thế chất và tinh thần của trẻ.

Đảm bảo an toàn giao thông khi đi ban đêm

17-03-2024

(ĐCSVN) - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ vào khung giờ từ 19 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau, nhất là các đoạn đường cong cua, hạn chế tầm nhìn và một số đoạn tuyến cao tốc chưa bố trí làn dừng xe khẩn cấp, chưa trang bị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

Cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ

17-03-2024

(ĐCSVN) – Nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt (Cục CSGT) khuyến cáo và đề nghị người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Mở ra cơ hội cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp

17-03-2024

Ngay từ đầu năm, nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề đã bắt đầu tuyển sinh năm học 2024 - 2025 với nhiều ưu đãi về học phí, ngành nghề mới cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn... nhằm thu hút người học.

Tăng cường phối hợp để chống thất thu thuế trong hoạt động vận tải

17-03-2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp trong quản lý, kiểm tra… nhằm tránh thất thu thuế đối với xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng, xe trá hình.

Phát động năm thanh niên tại xã Bình Yên

17-03-2024

Ngày 16/3, Huyện đoàn Định Hoá cùng đoàn thanh niên các đơn vị: Bưu điện huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT ) huyện, trường THPT Bình Yên, xã Bình Yên, xã Định Biên đã tổ chức Lễ ra quân năm thanh niên tình nguyện 2024, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2024).

Khai mạc triển lãm tranh màu nước lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay

17-03-2024

Triển lãm tranh màu nước quốc tế "Sắc màu văn hóa" gồm 465 bức tranh của các họa sỹ đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, được trưng bày ở 2 địa điểm tại Hà Nội.

Hỗ trợ hiệu quả trong phòng, chống HIV/AIDS

17-03-2024

Nhờ sự giúp đỡ của Quỹ Toàn cầu, trong giai đoạn 2021-2023 đã có nhiều mô hình mới và các kỹ thuật mới phòng, chống HIV/AIDS được triển khai như: cung cấp dịch vụ dự phòng, dịch vụ xét nghiệm, kết nối điều trị thuốc kháng vi-rút cho người nhiễm HIV/AIDS…

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới, có nơi dưới 10 độ C

17-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trưa nay (17/3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 19/3, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét. Khu vực Bắc Trung Bộ chuyển rét từ đêm 19/3.

Vietravel Airlines triển khai bay thuê chuyến đầu tiên đi Nhật Bản

17-03-2024

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) thực hiện thành công chuyến bay thuê chuyến (charter) đầu tiên trong chuỗi chuyến bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng với tỉnh Takamatsu và Fukushima của Nhật Bản.

Tạo việc làm góp phần bảo đảm quyền của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Giang

17-03-2024

Phát triển từ nghề dệt truyền thống của đồng bào H'Mông, Hợp tác xã Lanh Trắng xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) từng bước trở thành một mô hình phát triển kinh tế hiệu quả tại địa phương, giúp xóa đói, giảm nghèo và góp phần nâng cao vai trò và bảo đảm quyền của phụ nữ dân tộc thiểu số.

Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ giành giải xuất sắc tại Hội báo toàn quốc 2024

17-03-2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, ấn tượng tại TPHCM, sáng 17/3, Hội Báo Toàn quốc năm 2024 đã chính thức bế mạc. Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ giành giải B Gian trưng bày xuất sắc - hạng mục quan trọng nhất của Hội Báo.

Doanh nhân kiều bào mong muốn đầu tư vào công nghiệp bán dẫn Việt Nam

17-03-2024

Ngoài hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa Việt Nam tới hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, kiều bào còn mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn, các dự án phát triển, đào tạo nguồn nhân lực cho chuyển đổi số… của Việt Nam.

Phú Lương: Hỗ trợ khoa học công nghệ, quảng bá thương hiệu chè

17-03-2024

Huyện Phú Lương hiện có hơn 4.000 ha chè. Giai đoạn 2021 - 2023, toàn huyện trồng mới, trồng lại đạt 207,9 ha. Xác định chè là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, huyện đã ưu tiên bố trí nguồn lực hỗ trợ khoa học công nghệ và quảng bá thương hiệu, từ đó nâng cao giá trị kinh tế của cây chè.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

17-03-2024

Nhằm đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần nâng cao hiệu quả việc huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực kinh tế - xã hội cho phát triển đất nước, nâng cao cuộc sống Nhân dân, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối và các tổ chức đoàn thể tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.