Tin hoạt động của huyện

Thưởng thức 2.500 bát phở từ nồi phở khổng lồ

16-03-2024

Trong khuôn khổ Festival phở 2024, khách tham quan được thưởng thức phở từ nồi phở khổng lồ do nghệ nhân Lê Văn Khánh, Tổng bếp trưởng của Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội cùng 20 nghệ nhân và 30 người phục vụ chuẩn bị.

Nâng cao tính Đảng, tính định hướng của báo chí

16-03-2024

Tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí là yêu cầu, là nguyên tắc cơ bản của báo chí cách mạng Việt Nam.

Đánh giá hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương

16-03-2024

Sau một năm triển khai chính thức, lần đầu tiên, Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) năm 2023 đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Nâng cao hiệu quả công tác thống kê, chất lượng dự báo cho du lịch

16-03-2024

Chất lượng dự báo có tốt thì việc hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển mới có tính khả thi cao. Trong công tác dự báo, thống kê là một trong những công cụ quan trọng nhất, bởi nó cung cấp các thông tin, dữ kiện cần thiết để làm cơ sở cho hoạch định chính sách phát triển, đồng thời cũng là thước đo để đánh giá năng lực, hiệu quả thực thi.

Ngày 16/3: Bắc Bộ tiếp diễn mưa phùn và sương mù, có nơi nắng nóng

16-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/3, khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn, có sương mù, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi nắng nóng.

Phần lớn các trường đại học đã xét tuyển sớm trong mùa tuyển sinh 2023

16-03-2024

Kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 cho thấy đã có 214/322 cơ sở đào tạo thực hiện xét tuyển sớm. Số thí sinh trúng tuyển, số nguyện vọng trúng tuyển qua xét tuyển sớm cũng đạt cao.

Cần phải giữ nguyên tắc: Quốc lộ là Trung ương lo, tỉnh lộ là địa phương lo

16-03-2024

Chiều 15/3, tiếp tục nội dung làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ.

Điều kiện thành lập, mở rộng cụm công nghiệp

16-03-2024

Ngày 15/3, Chính phủ ban hành Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Trong đó, Nghị định quy định rõ điều kiện thành lập, mở rộng cụm công nghiệp.

Bầu cử Tổng thống Nga: Hàng triệu cử tri thực hiện quyền công dân

16-03-2024

Kết quả thăm dò dư luận trước thềm bầu cử đều dự báo Tổng thống Putin sẽ giành chiến thắng áp đảo trước 3 ứng cử viên còn lại và tiếp tục giữ thêm một nhiệm kỳ 6 năm.

Triển khai nhiều hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

15-03-2024

Trong những năm qua, các các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dành nhiều sự quan tâm đối với người khuyết tật, nhất là các hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL). Điều này góp phần phổ biến giáo dục pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật được tiếp cận và cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí.

Khai mạc Lễ hội "Võ Nhai nơi cội nguồn" năm 2024

15-03-2024

Thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập tổ chức Đảng đầu tiên của huyện Võ Nhai (1937 - 2024) và 79 năm ngày Thành lập Chính quyền cách mạng huyện Võ Nhai (21/3/1945 - 21/3/2024), tối 15/3, Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Võ Nhai tổ chức Khai mạc Lễ hội "Võ Nhai nơi cội nguồn" năm 2024.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

15-03-2024

Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung chỉ đạo thực hiện, vì vậy, thời gian qua huyện Võ Nhai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các ngành, doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân trong thực hiện các chính sách, pháp luật đảm bảo ATTP.

Đối thoại, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong triển khai Luật Quản lý thuế

15-03-2024

Chiều 15/3, Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, hỗ trợ quyết toán thuế và rà soát, tổng hợp các vướng mắc quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14. Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên: Tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh

15-03-2024

Nhằm đánh giá thực chất hoạt động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở và phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Bị nhồi máu cơ tim sau 15 năm hút thuốc lá

15-03-2024

Anh Phi, 30 tuổi, hút gần hai gói thuốc lá mỗi ngày trong nhiều năm, bất ngờ đau nặng ngực sau xương ức, khó thở, bác sĩ phát hiện nhồi máu cơ tim cấp.

Đề xuất quy định về phân loại nợ của tổ chức tài chính vi mô

15-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về phân loại tài sản có của tổ chức tài chính vi mô.

Đề xuất xây dựng quy định mới về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại

15-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.

Đề xuất quy định tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ

15-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ.

Cần thiết thực hiện giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

15-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định về giám sát các hệ thống thanh toán, hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.