Tin hoạt động của huyện

Các nhà mạng Việt Nam ngăn chặn 50 triệu tin nhắn rác mỗi tháng

14-03-2024

Các doanh nghiệp viễn thông đã chặn khoảng 50 triệu tin nhắn và khoảng 50.000 thuê bao lừa đảo mỗi tháng.

Kẻ gian có thể hack đồ chơi thông minh, trò chuyện và dụ dỗ trẻ từ xa

14-03-2024

Lỗ hổng cho phép tin tặc kiểm soát hệ thống robot để trò chuyện video với trẻ em mà không cần thông qua sự đồng ý của cha mẹ.

Trên 89% đảng viên cài đặt Sổ tay điện tử

14-03-2024

Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) được quản lý, vận hành theo Quy chế số 12-QC/TU ngày 19/5/2022 của Tỉnh ủy. Việc cài đặt STĐVĐT đã được triển khai đồng loạt tại 16 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

TP. Thái Nguyên: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 22 dự án

14-03-2024

Nhằm thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách từ tiền sử dụng đất, năm 2024, TP. Thái Nguyên tập trung xây dựng hạ tầng, đấu giá các lô đất tại 22 dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn, với tổng số tiền dự kiến thu là trên 700 tỷ đồng.

Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2024 và công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự

14-03-2024

Ngày 13/3, Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2024, công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự và giao ban các tổ chức cơ sở Đảng.

Thành lập Cụm công nghiệp Hà Châu 1

14-03-2024

Vừa qua, UBND tỉnh đã có Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Hà Châu 1, huyện Phú Bình với diện tích 48,34 ha tại địa bàn xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Triển khai thực hiện hiệu quả công tác trẻ em năm 2024

14-03-2024

Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 và các chương trình, đề án về trẻ em; đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện các hoạt động trọng tâm.

Gần 12 tỷ đồng đầu tư đường lên Bản Tèn

14-03-2024

Công trình đường bê tông xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng (Đồng Hỷ), đang được thi công có tổng mức đầu tư 11,8 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, ngân sách tỉnh, huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Đấu giá tần số, phát triển 5G sẽ thúc đẩy kinh tế số, xã hội số cho Việt Nam

14-03-2024

Sau hơn 10 năm, việc đấu giá tần số đã được thực hiện. Đây là dấu mốc mới của ngành viễn thông Việt Nam theo xu thế thị trường, cạnh tranh lành mạnh.

AI tạo video Sora sắp được phát hành rộng rãi

14-03-2024

OpenAI cho biết Sora, công cụ tạo video từ văn bản, sẽ được thương mại hóa trong vài tháng tới với chi phí tương tự Dall-E.

Để mỗi quyết sách của Quốc hội đều thực sự vì đất nước, vì nhân dân

14-03-2024

Với tinh thần “hướng về dân, lắng nghe dân để được lòng dân”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần để mỗi quyết sách của Quốc hội đều thực sự vì đất nước, vì nhân dân.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động vì lợi ích quốc gia, dân tộc

14-03-2024

Ngày 13/3, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, UBTVQH và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã triển khai đầy đủ, hiệu quả, trách nhiệm của mỗi bên được ghi trong Quy chế phối hợp.

Khánh thành 3 ngôi nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

14-03-2024

Sáng ngày 13/3/2024, Huyện đoàn Phú Lương phối hợp với Đội thiện nguyện Triều khúc Hà Nội khánh thành 2 ngôi khăn quàng đỏ và 1 ngôi nhà nhân ái tại các xã Yên Lạc, Yên Trạch, Động Đạt.

Kiểm tra xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Văn Lăng

14-03-2024

Chiều ngày 12/3, đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Hoàng Văn Tình là hộ nghèo tại xóm Khe Mong, xã Văn Lăng. Đây là 1 trong những công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Hỷ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ tăng tốc

14-03-2024

Kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã nóng lên sau một loạt cuộc bầu cử sơ bộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ngày 12/3. Cả Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều thông báo các kế hoạch tăng tốc chiến dịch vận động cử tri, khi được cho là đã có đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng đề cử tham gia cuộc đua vào Nhà trắng, dự kiến ngày 5/11 tới.

Du khách Việt yêu thích lưu trú cận biển trong mùa hè này

14-03-2024

Một khu lưu trú gần biển, an toàn và có giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn yêu thích của du khách Việt Nam cho kỳ nghỉ hè sắp tới.

Xử lý kịp thời nạn tham nhũng vặt

14-03-2024

Trong các kỳ họp Quốc hội gần đây và tại các buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội, nhiều ý kiến cử tri tiếp tục bày tỏ sự quan tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vấn đề liên quan thực trạng tham nhũng vặt đang xảy ra ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.