Tin hoạt động của huyện

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Thanh Lương, xã Tân Hòa

13-03-2024

Ngày 28/02/2024, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 395/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Thanh Lương, xã Tân Hòa.

Trên 99% cử tri toàn tỉnh nhất trí với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

13-03-2024

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở. Đến thời điểm này, việc thực hiện lộ trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025 với tỷ lệ cử tri đồng thuận đạt 99,08%.

Nhiều sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của Thái Nguyên sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Hội Báo toàn quốc năm 2024

13-03-2024

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2024 dự kiến tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên sẽ có gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của địa phương.

Báo cáo tình hình thực hiện công khai dự toán năm 2023 tỉnh thái nguyên

13-03-2024

Ngày 31/5/2023 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành công văn số 2549/UBND-KT v/v báo cáo tình hình thực hiện công khai dự toán năm 2023 tỉnh thái nguyên

Công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 tỉnh thái nguyên

13-03-2024

Ngày 30/12/2023 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 3710/QĐ-UBND về việc công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 tỉnh thái nguyên

Hiệu quả từ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

13-03-2024

Thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND huyện phát động đã được các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực, tạo sức lan toả mạnh mẽ. Cảnh quan môi trường của huyện ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp”, góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới (NTM).

Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình lần thứ XXII

13-03-2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đòng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự và chúc mừng Đại hội (ảnh).

Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 tỉnh Thái Nguyên

13-03-2024

Ngày 30/12/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 3710/QĐ-UBND về việc công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 tỉnh thái nguyên

MTTQ Việt Nam tham gia giám sát công tác thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng - Một số kết quả và kiến nghị

13-03-2024

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo sát sao. Nhiều vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế và cán bộ từ cấp Trung ương đến cơ sở đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; tỉ lệ thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt tăng qua các năm cho thấy việc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, không ngừng nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tuy nhiên, việc thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế vẫn còn thấp, tồn tại nhiều hạn chế, khó khăn vướng mắc cần làm rõ để có biện pháp hữu hiệu hơn.

Những công dân số ở vùng cao

13-03-2024

Vượt qua khó khăn về vị trí địa lý, địa hình và cơ sở hạ tầng, người dân vùng cao Võ Nhai đã và đang chủ động áp dụng công nghệ số vào sản xuất, tiêu thụ nông sản, quảng bá du lịch và phục vụ đời sống hằng ngày.

Sự cố AI hé lộ cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong Google

13-03-2024

Không ai biết chính xác điều gì dẫn đến những phản hồi sai lệch của AI Gemini và dường như đây là cơ chế giúp mọi người tránh rắc rối khi sự cố xuất hiện - một nhân viên Google cho biết.

Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

13-03-2024

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học và công nghệ (KH&CN), những năm qua hoạt động nghiên cứu KH&CN nói chung và ứng dụng năng lượng nguyên tử nói riêng được các cấp, ngành, địa phương trên toàn tỉnh Thái Nguyên quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực. Kết quả nghiên cứu, ứng dụng năng lượng nguyên tử có tính thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương.

Nhà mạng Việt cần kinh nghiệm thế giới về thương mại hóa 5G

13-03-2024

Đây là đề xuất được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra trong buổi tiếp ông Börje Ekholm, Tổng giám đốc tập đoàn Ericsson, trong bối cảnh Việt Nam sắp thương mại hóa 5G.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

13-03-2024

Ngày 13/3 cách đây 70 năm về trước, Quân đội ta nổ phát súng đầu tiên vào tập đoàn cứ điểm quân địch, mở màn 56 ngày đêm của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong doanh nghiệp Nhà nước

13-03-2024

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác xây dựng Đảng và 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025).

Lập danh sách hộ nghèo để phổ cập smartphone

13-03-2024

Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ thúc đẩy các địa phương hoàn thành mục tiêu mỗi người trưởng thành có một smartphone.

Nhân rộng mô hình giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

13-03-2024

Những năm qua, việc thực hiện, nhân rộng các mô hình "Chống rác thải nhựa", đã huy động sự phối hợp tham gia tích cực của các ngành, các cấp, chính quyền địa phương, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trong phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Ngày 13/3, Bắc Bộ có mưa nhỏ, sương mù, lạnh về đêm và sáng

13-03-2024

Dự báo hôm nay (13/3), khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời lạnh. Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C.