Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Bình

2021-08-24 14:31:00.0

Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Phú Bình tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII và Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 11/12/2020 của HĐND tỉnh; kết quả Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện Phú Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các nội dung như: Hiện nay, một số tuyến kênh mương trên địa bàn xã Hà Châu đã xuống cấp, không đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ kinh phí đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống kênh mương thủy lợi; một số đoạn đê sông Đào thuộc xã Bảo Lý đã bị sạt lở, đề nghị tỉnh, huyện sớm có phương án xây dựng kè thuộc khu vực này; hệ thống điện ở xã Bàn Đạt yếu, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của người dân, đề nghị ngành Điện lực quan tâm nâng cấp, duy tu, sửa chữa hệ thống điện cho xã; các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, lực lượng thanh niên xung phong…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và trao đổi, làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời đề nghị, huyện Phú Bình chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Kim Oanh