Đảm bảo công tác vận tải phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

2021-08-18 17:52:00.0

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên cả nước diễn biến phức tạp, Thái Nguyên vẫn là tỉnh có mức nguy cơ cao đối với dịch Covid-19. Nhằm chủ động trong việc huy động lực lượng vận tải từ các doanh nghiệp để phục vụ công tác phòng, chống dịch, Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án vận tải phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, qua thống kê, trên địa bàn tỉnh có khoảng 60 phương tiện là xe tải đông lạnh có thể huy động vận chuyển vắc xin; trên 100 xe từ 10 - 45 chỗ phù hợp vận chuyển vật tư, nhân viên y tế đến các xã, bản vùng sâu, vùng xa; trên 1.500 xe có thể huy động vận chuyển bệnh nhân khi có yêu cầu; trên 500 xe tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân; trên 500 xe tham gia vận chuyển lao động, học sinh, sinh viên từ các tỉnh về Thái Nguyên và ngược lại.

Tại cuộc họp, đại diện các doanh nghiệp vận tải đều khẳng định tinh thần sẵn sàng tham gia hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống dịch khi tỉnh có nhu cầu. Đồng thời, đề nghị tỉnh xây dựng phương án hỗ trợ chi phí xăng dầu cho các đơn vị; tổ chức tập huấn y tế, biện pháp đảm bảo an toàn Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng lái xe làm nhiệm vụ vận tải phục vụ công tác phòng, chống dịch...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 biểu dương tinh thần sẵn sàng chia sẻ, đồng hành với tỉnh Thái Nguyên của các doanh nghiệp vận tải trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án vận tải phục vụ phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể theo từng cấp độ dịch, từng địa bàn. Sở Y tế xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức tập huấn, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lái xe; phương án về kinh phí hỗ trợ cho đơn vị vận tải và lái xe tham gia hoạt động vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch.

Kim Oanh