Điều chỉnh lại Quy hoạch Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đáp ứng yêu cầu Trường Cao đẳng chất lượng cao

2017-09-21 09:14:00.0

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên về việc thống nhất ranh giới quy hoạch khu dân cư 18 phường Thịnh Đán với quy hoạch chi tiết Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, sáng 21/9.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Năm 2012, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên Quyết định phê duyệt Quy hoạch mở rộng với diện tích trên 8ha để thực hiện đề án nâng cấp lên thành Trường Đại học Điều dưỡng. Tuy nhiên đến nay, đề án chưa được triển khai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Qua khảo sát, đánh giá của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường đáp ứng các tiêu chí của Trường Cao đẳng chất lượng cao, với quy hoạch diện tích tối thiểu 5ha.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã cho ý kiến liên quan đến việc Quy hoạch Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Các đại biểu đều cho rằng, hiện nay việc quy hoạch với diện tích trên 8 ha để trường thực hiện đề án nâng cấp lên thành Trường Đại học Điều dưỡng là không có tính khả thi do không bố trí được nguồn tài chính thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng.... Việc chậm triển khai dự án gây ảnh hưởng đến việc ổn định đời sống của người dân thuộc vùng quy hoạch. Các đại biểu đề nghị xem xét, điều chỉnh lại dự án cho phù hợp, có tính khả thi.

Sau khi nghe ý kiến đánh giá của các sở, ban, ngành, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên điều chỉnh lại Quy hoạch trường với diện tích tối thiểu 5ha nhằm đáp ứng tiêu chí Trường Cao đẳng chất lượng cao. Phần diện tích còn lại giao trả lại cho thành phố Thái Nguyên quản lý, quy hoạch phục vụ ổn định đời sống người dân cũng như triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên rà soát lập lại quy hoạch, việc quy hoạch phải đảm bảo kết nối hạ tầng với các khu dân cư, đô thị xung quanh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên xây dựng đề án, bố trí nguồn lực triển khai thực hiện.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Mạnh Thắng - Duy Linh