Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

2021-01-29 10:48:00.0

Hiện nay, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên có 1.840 mộ liệt sĩ, trong đó có 01 ngôi mộ tập thể, 354 mộ chưa xác định được thông tin. Trong số 1.840 liệt sĩ thì có tới hơn 1.600 liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, 109 liệt sĩ chống Mỹ, 107 liệt sĩ chống Pháp, 1 liệt sĩ Công an nhân dân và 1 mộ tập thể. Đây là nơi yên nghỉ của 22 liệt sĩ quê ở Thái Nguyên. Các anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm, thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Thị Bích Hồng và các thành viên trong Đoàn đã thắp những nén hương thơm trên phần mộ của các liệt sĩ và nguyện chung sức, đồng lòng xây dựng Thái Nguyên ngày càng phồn thịnh, xứng đáng với sự hi sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên cùng các thành viên trong Đoàn thắp hương trên phần mộ các liệt sĩ quê ở Thái Nguyên

Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Thái Nguyên mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và tết Nguyên đán, nhằm bày tỏ lòng thành kính, tri ân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với các anh hùng liệt sĩ,  người có công với cách mạng.

Được biết, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã lùi xa hơn 30 năm, nhưng đến nay còn nhiều chiến sĩ vẫn còn nằm đâu đó chưa tìm thấy. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt vẫn đang được các cấp, ngành chức năng tiếp tục thực hiện mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do địa bàn rộng, đồi núi hiểm trở, địa hình phức tạp, nhân chứng không còn nhiều.