Đoàn Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

2020-12-24 20:48:00.0

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Trưởng các Đoàn dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương,
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đồng chí Phạm Hoàng Sơn,
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên thỉnh chuông tại Khu di tích

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của 60 cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên vào đêm Noel ngày 24 tháng 12 năm 1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam. Các chị, các anh đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời mới mười tám đôi mươi, với bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu khát vọng còn dang dở. Sự hy sinh anh dũng của các chị, các anh là tổn thất to lớn nhất trong cùng một khoảnh khắc của lực lượng TNXP Việt Nam, đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mãi mãi đi vào lịch sử Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ TNXP, Đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chị, các anh, những người con kiên cường bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân...

Đoàn dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Trong sổ cảm tưởng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xúc động ghi: “Hôm nay đúng vào ngày 60 TNXP hy sinh, chúng tôi về dự Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc có mặt tại Thái Nguyên được về thắp nén tâm hương kính cẩn nghiêng mình thành kính tưởng niệm tới các anh, các chị đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân…”.

Xuân Huy