100% mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 của 03 cơ quan trọng yếu đều âm tính

2021-05-17 10:56:00.0

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Nguyên lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ Văn phòng UBND tỉnh ngày 15/5

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Thái Nguyên đã tổ chức lấy 288 mẫu xét nghiệm đối với 288 cán bộ thuộc 3 cơ quan trọng yếu của tỉnh là Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu hội, HĐND tỉnh , Văn phòng UBND tỉnh để xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy 288/288 mẫu xét nghiệm Covid-19 đều âm tính.

Kết quả trên cho thấy, 3 cơ quan trọng yếu của tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, các cơ quan đã quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế trung thực khi ra ngoài tỉnh; hạn chế tham gia các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Cán bộ 03 Văn phòng thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và thông báo khẩn của cơ quan chức năng truy vết các trường hợp liên quan để xác định mức độ liên quan của cá nhân và người thân, kịp thời báo cáo cơ quan và cơ sở y tế gần nhất để áp dụng biện pháp cách ly, theo định.

Đến nay đã có hơn 70 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 03 Văn phòng được tiêm vắc - xin phòng, chống dịch COVID-19 đợt 1.

Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 3 cơ quan phải luôn gương mẫu đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Những trường hợp vi phạm sẽ xem xét trách nhiệm theo quy định.