Cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở giáo dục mầm non; các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

2021-08-15 19:26:00.0

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Từ ngày 16 tháng 8 năm 2021, cho phép hoạt động trở lại đối với: các cơ sở giáo dục mầm non; các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Các loại hình trên khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải bố trí người đo thân nhiệt, lấy thông tin liên hệ của khách hàng, hướng dẫn, giám sát khách hàng rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế qua QR-code...), đảm bảo không tập trung quá 20 người. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn người dân triển khai thực hiện việc khai báo y tế trước khi vào tỉnh (qua máy tính, điện thoại thông minh kết nối Internet) tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để giảm thời gian, nhanh chóng lưu thông qua Chốt kiểm soát liên ngành.

Căn cứ chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các quy định trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm theo quy định./.

Chi tiết mời xem trong file đính kèm!

Thu Hà (biên tập)