Chương trình nghệ thuật “Tiến bước lên Đoàn” và phát động 8 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

2021-03-25 00:22:00.0

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động hành trình 8 tuần cao điểm
chào mừng kỷ niệm 80 năm N
gày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chương trình kết nối với 4 điểm cầu: Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La.

Dự Chương trình, về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên. Dự Chương trình còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc các Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc; các thầy cô giáo và các em thiếu nhi của các trường trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Trong 3 tháng qua, hệ thống các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước đã sôi nổi tổ chức Chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng”; tại hơn 26 nghìn liên đội đã tưng bừng diễn ra ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa đã được các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức cho thiếu nhi như: Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem Bưu chính”; cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi; sân chơi “Em yêu khoa học” tài năng công nghệ nhí… Đây chính là các hoạt động lớn, có ý nghĩa của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thể hiện niềm vinh dự và tự hào của Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam dưới sự chăm lo của Đảng, Nhà nước; sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động đó đã mang đến cho các em một không khí vui tươi, sôi nổi; cổ vũ, động viên các em cùng nhau phấn đấu vươn lên để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Ngay sau khi kết thúc các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ cùng nhau bước vào chặng thi đua thứ 2 với 8 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, là dịp để toàn hệ thống Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên về vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm, chăm lo của các lực lượng xã hội cùng với tổ chức Đoàn, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Theo đó, trong 8 tuần thi đua cao điểm, các cấp bộ Đoàn, Đội sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tổ chức sâu rộng trong thiếu nhi đợt sinh hoạt với chủ điểm “Tự hào truyền thống Đội ta”, “Yêu Sao, Yêu Đội”; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong suốt chiều dài 80 năm qua; truyền thống rất đáng tự hào của các thế hệ thiếu nhi Việt Nam... Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, Hội đồng Đội Trung ương sẽ tổ chức các hành trình về nguồn, đến với các địa chỉ đỏ gắn với các phong trào, các sự kiện, các nhân vật lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh tại các địa phương: Cao Bằng, Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Gia Lai, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Thái Bình, Bắc Ninh…

Tại Chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi động hành trình 8 tuần cao điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; trao cờ cho 8 tỉnh, thành phố tham gia “Hành trình về nguồn, đến các địa chỉ đỏ của Đội và hoạt động an sinh xã hội”.

Tiết mục ca múa “Em đi trong màu xanh đất nước” do Câu lạc bộ Nghệ thuật Nhà thiếu nhi Thái Nguyên biểu diễn

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thái Nguyên đã dành tặng 200 suất quà cho 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh… do các em đội viên, thiếu nhi thể hiện.

Xuân Huy