Họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Dự án xây dựng Bệnh viện Y học cổ truyền

2021-08-14 17:54:00.0

Toàn cảnh cuộc họp

Dự án xây dựng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Nguyên tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, với tổng mức đầu tư là trên 266 tỷ đồng, cơ cấu nguồn vốn bao gồm: Nguồn vốn ngân sách Trung ương; nguồn ngân sách tỉnh; nguồn dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất khu vực trụ sở cũ bệnh viện; nguồn vốn của bệnh viện và nguồn vốn xã hội hóa.

Đến nay, Dự án đã được giải ngân trên 83 tỷ đồng trong đó ngân sách Trung ương là trên 4,1 tỷ đồng đạt 7,8%, còn lại là các nguồn vốn khác. Chủ đầu tư đã phê duyệt và phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu tư vấn qua mạng; đăng ký kế hoạch sử dụng đất và UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh thông qua quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để thực hiện Dự án; ký hợp đồng thực hiện công tác bồi thường GPMB với Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Nguyên, đã GPMB cơ bản khu vực Dự án với diện tích 28.782m2/49.200m2 đạt tỷ lệ trên 58%, đủ diện tích đất để khởi công Dự án; thực hiện xong gói thầu rà phá bom mìn; công tác thẩm duyệt hồ sơ phòng cháy chữa cháy đã có kết quả thẩm duyệt…

Tại cuộc họp, đại diện Bệnh viện Y học cổ truyền đã đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí nguồn ngân sách địa phương để triển khai các hạng mục tiếp theo của Dự án; đề nghị các sở, ngành tạo điều kiện cho Chủ đầu tư trong công tác báo cáo đánh giá tác động môi trường, thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây lắp để sớm trình UBND tỉnh phê duyệt theo kế hoạch thực hiện Dự án; đề nghị UBND thành phố, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với Bệnh viện trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phần còn lại của Dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án để sớm có cơ sở điều trị, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Đồng thời đồng chí giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp chủ trì phối hợp với Sở Công Thương tính toán chi tiết thông số trạm biến áp (TBA) để tham mưu, điều chỉnh; giao Sở Tài Nguyên và Môi trường có kết quả báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM), trình UBND tỉnh duyệt trong tháng 8/2021./.

Trần Huyền