Khai mạc Triển lãm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên

2021-08-19 15:11:00.0

Hướng dẫn viên của Bảo tàng tỉnh giới thiệu các bức ảnh tại Triển lãm

Đây là lần đầu tiên Triển lãm ảnh với quy mô cấp tỉnh, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các nội dung được đăng tải trên các trang thông tin điện tử, trang fanpage cùng các trang mạng xã hội khác…

Với trên 110 ảnh và gần 500 tư liệu, hiện vật, ấn phẩm sách, báo, tạp chí…, triển lãm giới thiệu với công chúng về thân thế và sự nghiệp của “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam”. Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã in đậm trong lòng dân, là vị đại tướng của Nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Nội dung triển lãm được chia thành 3 phần gồm: Một số hình ảnh hoạt động của Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Thái Nguyên; hình ảnh hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Thái Nguyên; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại khai mạc Triển lãm, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Việc tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”, bằng hình thức trực tuyến là việc làm thiết thực, hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Thông qua các bức ảnh, tài liệu hiện vật trưng bày tại Triển lãm mỗi người dân sẽ hiểu sâu sắc hơn về thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhất là thời gian ông sống và làm việc tại ATK - Định Hóa, Thái Nguyên. Đại tướng đã để lại nhiều kỷ niệm, ký ức đối với người dân Thái Nguyên, đặc biệt Đại tướng còn là tấm gương truyền cảm hứng cho cán bộ và thế hệ trẻ Thái Nguyên noi theo. Cách truyền tải nội dung thông qua Triển lãm lần này đã mang đến cho công chúng những cảm nhận mới, sâu sắc hơn về một con người huyền thoại - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây cũng là cách làm sáng tạo góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tới cộng đồng, mở ra hướng đi mới trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên./.

Thanh Tâm