Họp báo Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND tỉnh Thái Nguyên, khóa XIII

2021-03-17 19:00:00.0

Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo

Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND tỉnh Thái Nguyên, khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 23/3/2021 tại Hội trường tầng 2, Trụ sở HĐND, UBND tỉnh. Đây là Kỳ họp quan trọng, nhằm đánh giá toàn diện những thành tựu, cũng như những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc tỉnh; công tác kiểm sát của ngành Kiểm sát nhân dân, kết quả công tác của Tòa án nhân dân hai cấp. Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ mới.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, thảo luận đối với 25 báo cáo, đề án, tờ trình, thông báo và dự thảo Nghị quyết mang tính chiến lược nhằm phát triển kinh tế -  xã hội năm 2021 và cả giai đoạn 2021 - 2025. Dự kiến, Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND tỉnh Thái Nguyên, khóa XIII sẽ thông qua 18 nghị quyết, trong đó có 03 nghị quyết về công tác cán bộ; đồng thời, xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền đã thảo luận kế hoạch tuyên truyền Kỳ họp của đơn vị mình cũng như một số nội dung mà cử tri quan tâm đề nghị HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan làm rõ, như: Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp trước của HĐND tỉnh; kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua…

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ, đồng thời cũng thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong hoạt động của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII. Đồng chí mong muốn các cơ quan thống tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời về Kỳ họp cũng như kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 để cử tri, Nhân dân trên địa bàn theo dõi, nắm bắt. Qua đó, góp phần làm nên thành công chung của Kỳ họp và lan tỏa những kết quả, thành tựu đạt được của tỉnh Thái Nguyên trong sự phát triển chung của đất nước.

Trần Nhung - Thanh Hiếu