Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên

2020-12-07 14:53:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động của Trung tâm đạt hiệu quả

Trong ngày làm việc chính thức đầu tiên của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên (gọi tắt là Trung tâm), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến đã trực tiếp kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ngành và các hoạt động khác của Trung tâm. Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Để kịp thời phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động của Trung tâm đạt hiệu quả, nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp theo hướng đơn giản hóa, hiện đại và đồng bộ, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Theo Quyết định số 3688/QĐ-UBND ngày 19/11/2020 về việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm có chức năng tham mưu cho Văn phòng UBND tỉnh, giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực: Kiểm soát thủ tục hành chính; tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính các cấp; tham mưu, tổng hợp về công tác cải cách hành chính của tỉnh. Hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; giám sát, tiếp nhận xử lý phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Trung tâm được thiết kế hiện đại với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị nhằm kết nối với tất cả các sở, ngành, cơ quan của tỉnh, có đủ điều kiện để thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo quy định. Qua đó góp phần làm giảm đầu mối, tiết kiệm kinh phí, cơ sở vật chất các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đang hoạt động tại các sở, ngành như hiện nay./.