Lãnh đạo tỉnh động viên cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên

2020-12-31 16:24:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng,
động viên cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước tỉnh, công tác quyết toán, chuyển số trên hệ thống TABMIS là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống Kho bạc Nhà nước. Chính vì vậy, ngay từ đầu tháng 10/2020, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên đã chỉ đạo chuẩn bị cho công tác tổng rà soát để đối chiếu số liệu 11 tháng năm 2020 với các đơn vị liên quan như: Cơ quan Thuế, Hải quan, Tài chính, Ngân hàng nơi Kho bạc Nhà nước mở tài khoản để thống nhất số liệu và điều chỉnh sai sót nếu có. Bình quân mỗi ngày cuối tháng 12/2020, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên tiếp nhận và xử lý trên 4.000 hồ sơ, chứng từ chi. Kho bạc Nhà nước đã bám sát dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu trên địa bàn để hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu cho các cấp ngân sách; cung cấp số liệu thu ngân sách thường xuyên, liên tục cho các cấp có thẩm quyền, phục vụ công tác điều hành thu ngân sách các cấp. Về công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên luôn tăng cường quản lý nội bộ, thường xuyên chấn chỉnh, quán triệt nghiêm cấm các hành vi sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư; phục vụ cho 1.772 đơn vị với tổng số 14.998 tài khoản giao dịch trên TABMIS; thanh toán vốn đầu tư công dự án do địa phương quản lý (bao gồm cả vốn nước ngoài) đạt 85% kế hoạch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020 tỉnh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt cao, thu ngân sách nhà nước đảm bảo dự toán giao. Trong những thành tích đó có đóng góp không nhỏ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức ngành Kho bạc Nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành đã đạt được trong năm 2020 đồng thời đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức ngành Kho bạc Nhà nước chủ động thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo hệ thống thông suốt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thanh quyết toán cuối năm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ tài chính, ngân sách của tỉnh.