Mưa lớn gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân

2021-08-23 15:14:00.0

Mưa lớn ngập cầu tràn tại xã Liên Minh, huyện Võ Nhai

Theo thống kê sơ bộ: Khoảng 80 ha diện tích hoa mầu bị ngập úng tại các xã: Nghinh Tường, Thượng Nung, Vũ Chấn của huyện Võ Nhai; 15m đường dân sinh tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng bị sạt lở bê tông và lũ cuốn trôi. Đồng thời, sạt lở một số vị trí tuyến đường liên xã tại xóm Na Rang và xóm Na Cà, xã Vũ Chấn. Hiện tại các ngầm, tràn qua các tuyến sông, suối lớn trên địa bàn huyện đang bị ngập, người và phương tiện chưa qua lại được. Bên cạnh đó, mưa lớn làm nước tràn ao nuôi thủy sản nhiều hộ dân trên địa bàn các xã Nghinh Tường, Vũ Chấn, Thượng Nung… gây thiệt hại nhiều cá nuôi của các hộ dân. Ngoài ra, mưa lớn làm đổ 25 m tường rào trụ sở UBND xã Vũ Chấn; đổ cột điện hạ thế tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng và xóm Na Rang, xã Vũ Chấn.

Tại huyện Đồng Hỷ, mưa lớn đã làm 01 ô tô của người dân tại xóm Vân Hán, xã Văn Hán bị cuốn trôi; nước tràn ao nuôi trồng thủy sản của nhiều hộ dân; nước dâng cao gây ngập lụt một số hộ dân tại các xã Quang Sơn, Nam Hòa, Cây Thị và Hợp Tiến. Ngoài ra, khoảng 50 ha diện tích hoa mầu tại một số xã trên địa bàn huyện ngập sâu.

Hiện, Ban Chỉ huy của các huyện, xã đã bố trí lực lượng xung kích túc trực canh gác tại các vị trí cầu tràn, cống để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại. Đồng thời, tổ chức kiểm tra tại các cơ sở, các vị trí có nguy cơ ảnh hưởng cao, trực tiếp chỉ đạo phương án ứng phó. Đồng thời hỗ trợ, khắc phục người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai; tiếp tục rà soát thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn.

Thanh Thủy - CTV