Tập huấn chuyên sâu về kỹ năng giải quyết các vụ, việc dân sự

2020-11-10 17:06:00.0

Tham gia hội nghị tập huấn có gần 50 cán bộ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án cấp tỉnh và đại diện Thẩm phán cấp huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh đã nêu rõ tầm quan trọng, mục đích cũng như những yêu cầu cấp thiết của việc tập huấn chuyên sâu về kỹ năng giải quyết các vụ, việc dân sự. Đồng chí đánh giá: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội cũng đã nảy sinh nhiều quan hệ xã hội mang tính chất đa dạng, phức tạp, theo đó các vụ việc, vụ án về dân sự không ngừng tăng lên. Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã kịp thời nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc, vụ án dân sự. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác giải quyết các vụ việc, vụ án dân sự còn có những tồn tại, hạn chế nhất định.

Để nâng cao kiến thức chuyên sâu về kỹ năng giải quyết, xét xử vụ, việc dân sự, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh, yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung tiếp thu những nội dung Báo cáo viên truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ các vấn đề, các nội dung còn vướng mắc, còn có quan điểm khác nhau để thống nhất nhận thức và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Như Hưng, Phó Giám đốc Học viện Tòa án truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng giải quyết, xét xử vụ, việc dân sự, đồng thời tập trung trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết, xét xử vụ, việc dân sự tại Tòa án nhân dân hai cấp thuộc tỉnh; thống nhất trong việc áp dụng pháp luật vào công tác giải quyết, xét xử. Qua đó, giúp cho cán bộ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án cấp tỉnh và đại diện Thẩm phán cấp huyện được trang bị kiến thức pháp lý chuyên sâu về kỹ năng giải quyết, xét xử vụ, việc dân sự, đồng thời nắm bắt và hoàn thiện kiến thức cần thiết về chuyên môn nghiệp vụ nhằm đảm bảo việc giải quyết các vụ án được chính xác, khách quan, đúng pháp luật./.