Tập huấn công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử

2017-09-19 09:35:00.0

Ngày 19/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng và lịch sử địa phương cho giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn lịch sử của các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn có sự tham dự của gần 250 cán bộ, giáo viên trực tiếp giảng dạy môn lịch sử của các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Trong 1 ngày, các học viên đã được nghe các giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên; Sở Giáo dục và Đào tạo truyền đạt các chuyên đề chính gồm: Lịch sử địa phương với việc nghiên cứu và dạy học lịch sử; mối quan hệ giữa lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử Đảng với văn học nghệ thuật; việc khai thác, sử dụng văn học nghệ thuật, các cuốn sách lịch sử địa phương đã được xuất bản phục vụ cho công tác giảng dạy lịch sử tại các trường phổ thông hiện nay; việc biên soạn tài liệu và công tác giảng dạy lịch sử địa phương trong các trường THPT và THCS.

Sau hội nghị tập huấn, các giáo viên giảng dạy bộ môn lịch sử sẽ hiểu rõ hơn việc nghiên cứu bộ môn lịch sử và có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để việc biên soạn giáo án, giảng dạy các tiết học lịch sử trong các nhà trường.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Quang Hưng