Chuẩn bị cho Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2020-12-21 18:02:00.0

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Dự cuộc họp có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư huyện ủy Phú Bình; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Tổ chức.

Năm 2020, Thái Nguyên được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Hội nghị); Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 25/12. Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ Hội nghị, Ban Tổ chức đã thành lập các Tổ công tác giúp việc Ban Tổ chức Hội nghị, Tổ trưởng Tổ lễ tân, hậu cần; đã ban hành Thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và bộ phận giúp việc các Tổ.

Đến nay, công tác chuẩn bị tài liệu, văn bản phục vụ Hội nghị; kịch bản chi tiết chương trình Hội nghị; trang trí khánh tiết; phương án đón tiếp, hướng dẫn đại biểu, khách mời cơ bản đã hoàn thành. Cùng với đó, các Tổ công tác giúp việc đang tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về sự kiện, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực diễn ra các hoạt động của Hội nghị…

Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các thành viên Ban Tổ chức, kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị, nhất là đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND các tỉnh, trong đó có tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Tổ công tác giúp việc Ban Tổ chức Hội nghị và bộ phận liên quan trên cơ sở nhiệm vụ được giao, tập trung rà soát lại, tiếp tục hoàn thiện các nội dung chuẩn bị; thường xuyên báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc để có phương án giải quyết kịp thời.

Thanh Hiếu