Thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện

2020-11-02 19:59:00.0

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành (thành viên  Hội đồng Thẩm định quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện trên địa bàn tỉnh); đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh đã được phê duyệt là 1.016 công trình, dự án với diện tích trên 5.440 ha; kết quả đã thực hiện được 616 công trình, dự án với diện tích gần 2.600 ha, đạt 47,76% so với kế hoạch được duyệt. Trên cơ sở trình, báo cáo của UBND các huyện, thành phố, thị xã, Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trình phê duyệt là 1.074 công trình, dự án với diện tích trên 7.254 ha. Quá trình rà soát, đối chiếu hồ sơ theo quy định, kết quả có 967 công trình, dự án với diện tích trên 6.605 ha đủ điều kiện trình phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021, còn lại 107 công trình, dự án với trên 649 ha chưa đủ điều kiện.

Tại hội nghị, đại diện UBND các huyện, thành phố, thị xã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại địa bàn. Trên cơ sở kết quả thẩm định của cơ quan chuyên môn, các thành viên Hội đồng và đại diện các địa phương đã trao đổi, làm rõ căn cứ pháp lý, tính khả thi của các công trình, dự án và hồ sơ, điều kiện liên quan đến kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu các địa phương rà soát lại hồ sơ các công trình, dự án, nhất là các dự án do UBND các huyện, thành phố, thị xã làm chủ đầu tư; các dự án đã hoàn thành thủ tục về đầu tư nhưng chưa đưa vào kế hoạch sử dụng đất, khẩn trương bổ sung gửi Sở Tài nguyên và Môi trường trong sáng ngày 03/11 để hoàn thiện các danh mục, làm cơ sở tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và trình HĐND tỉnh khóa XIII tại Kỳ họp tới. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan, đồng chí giao các sở, ngành của tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ, nghiên cứu tham mưu hướng giải quyết theo đúng quy định./.