Thông tin về trường hợp công dân ở thành phố Sông Công có kết quả dương tính SARS-CoV-2

2021-08-15 22:55:00.0

Bệnh nhân tên là N.T.K sinh năm 1964, có địa chỉ thường trú tại thôn Đông Hương, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Sáng ngày 13/8, bà K. đến Phòng khám đa khoa Hoàn Vũ làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (RT-PCR), kết quả xét nghiệm âm tính lúc 17h cùng ngày. Ngày 14/8, bà K cùng cháu H.M.K (sinh năm 2019) đi xe taxi từ thị trấn Thứa di chuyển qua chốt Yên Bình, thị xã Phổ Yên đến nhà con trai là Hoàng Mạnh Tường tại tổ dân phố Việt Đức, phường Phố Cò, thành phố Sông Công. Chiều cùng ngày, bà được con dâu là Hoàng Thị Ngọc đưa ra Trạm Y tế phường để thực hiện khai báo y tế và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Phố Cò ra quyết định cách ly tại nhà.

Hồi 10 giờ 20 phút ngày 15/8, Trung tâm Y tế thành phố Sông Công tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh lần 1 đối với bà N.T.K phát hiện kết quả dương tính. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế thành phố Sông Công đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (RT-PCR) đối với bà K và gửi thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hồi 20 giờ 48 phút cùng ngày.

Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế thành phố Sông Công đã phối hợp thực hiện cách ly, điều trị đối với bà N.T.K; tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu 03 trường hợp sống cùng bà K gửi xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2; phong tỏa khử khuẩn gia đình chị Hoàng Thị Ngọc; tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bà K và cháu K theo quy định, phong tỏa tạm thời gia đình này và một số gia đình liên quan (gồm 5 hộ liền kề); tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bà K và cháu K; làm xét nghiệm nhanh tất cả 17 thành viên của 5 hộ gia đình liền kề (kết quả xét nghiệm âm tính).