Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội đến tỉnh Thái Nguyên làm việc.

2021-08-04 14:57:00.0

Để tăng cường đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đề nghị Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện/thành phố/thị xã và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19: Người ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách.

2. Đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Chỉ đạo các Chốt kiểm soát liên ngành tăng cường kiểm tra các phương tiện giao thông từ tỉnh ngoài vào tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là người điều khiển phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Thái Nguyên đi từ vùng có dịch Covid-19 về nhưng khai báo y tế không trung thực; có hình thức xử lý đối với các trường hợp nêu trên.

- Chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để áp dụng các biện pháp cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Công văn này có hiệu lực kể từ khi ký ban hành và thay thế Công văn số 63/CV-BCĐ ngày 25/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyên gia từ Hà Nội đến tỉnh Thái Nguyên làm việc. Các nội dung khác không nêu trong văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên.

Chi tiết Công văn xem tại file đính kèm

Thanh Mai (biên tập)