Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên

2021-02-05 20:20:00.0

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Phan Văn Giang đã tái cử Ủy viên Ban Chấp hành
Trung ương Đảng khóa XIII và được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đón Thượng tướng Phan Văn Giang và các thành viên trong Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến thăm, làm việc, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; đồng thời đồng chí cũng chúc mừng Thượng tướng Phan Văn Giang đã được tái cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị. Đây không chỉ là niềm vui, vinh dự của cá nhân Thượng tướng Phan Văn Giang, mà còn là niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng và cá nhân Thượng tướng Phan Văn Giang đối với tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng nhấn mạnh, trong sự phát triển của tỉnh luôn luôn có sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cũng báo cáo nhanh với Đoàn công tác về những thành tựu kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, trên chặng đường phát triển của Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của lực lượng vũ trang các cấp để tỉnh Thái Nguyên thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, tạo tiền đề, cơ sở vững chắc cho sự phát triển toàn diện chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Thượng tướng Phan Văn Giang đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Thái Nguyên trong những năm gần đây; thu ngân sách tăng nhanh; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; luôn quan tâm, chú trọng chăm lo đời sống cho Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách; nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh… Thượng tướng Phan Văn Giang cũng nhấn mạnh, tỉnh Thái Nguyên và lực lượng vũ trang đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, Thượng tướng Phan Văn Giang đã thông tin một số nét cơ bản về tình hình quân đội, các quân chủng, binh chủng, quân khu sẵn sàng chiến đấu cao, tuyệt đối không để Tổ quốc bị động, bất ngờ..

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng
Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà Tết cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Thay mặt Đoàn công tác, Thượng tướng Phan Văn Giang đã gửi lời chúc mừng năm mới Xuân Tân Sửu 2021 đến tập thể lãnh đạo, toàn thể Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và Quân Khu 1 một năm mới nhiều sức khỏe với nhiều thắng lợi mới trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, quân sự địa phương, lực lượng vũ trang.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Quân khu 1

Nhân dịp này, Thượng tướng Phan Văn Giang và thành viên Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng cũng đã đến thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Linh Sơn và phường Tân Thịnh (TP Thái Nguyên).

Trần Nhung - Mạnh Thắng