Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

2021-08-12 08:38:00.0

Cụ thể như: Dự án Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Định Hóa (giai đoạn 2); Dự án Nhà lớp học 16 phòng, nhà hiệu bộ Trường THPT Lương Ngọc Quyến; Dự án Nhà lớp học 16 phòng trường THPT Sông Công; Dự án Nhà đa năng trường THPT Trần Phú và một số trường khác trên địa bàn.

Quang cảnh trường THPT Sông Công. Ảnh: songcong.thainguyen.gov.vn

Mục đích của việc đầu tư xây dựng trường, nhà lớp học của các trường THCS, THPT nhằm phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người, nâng cao thể lực, phát triển trí lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, văn minh cho các em học sinh; đồng thời mở rộng quy mô cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh. Việc chỉnh trang không gian kiến trúc trong khuôn viên của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt tập trung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao, là một tiêu chí để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đảm bảo các chương trình dạy và học theo định hướng phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Việc đầu tư cơ sở vật chất như xây dựng thêm phòng học, nhà đa năng là hết sức cần thiết, phù hợp với các mục tiêu chiến lược phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn 2020 - 2024, tầm nhìn đến năm 2030; nhất là ở những huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn.

Xây dựng thêm nhà lớp học, nhà đa năng của các trường THCS và THPT đủ số lượng và công năng sử dụng sẽ góp phần đẩy mạnh chính sách ưu tiên giáo dục dân tộc, giáo dục miền núi; qua đó, thu hút được nhiều học sinh theo học, nâng cao chất lượng giáo dục và vị thế của các trường công lập trong thời kỳ hội nhập và phát triển; đáp ứng nguồn nhân lực vể cả số lượng và chất lượng cho xã hội, góp phần thúc đẩy công nghiệp, công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu về công dân số trong quá trình thực hiện chuyển đổi số để nâng cao thu nhập người dân ở các huyện, xã vùng núi, khó khăn.