Tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chi viện thêm 60 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Nam

2021-08-08 18:15:00.0

Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh (ngày 20/7/2021) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đoàn công tác lần này dự kiến khởi hành ngày 11/8/2021. Thành phần tham gia đợt chi viện gồm các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đợt chi viện sẽ được chia làm 2 đoàn: Đoàn 1 gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đoàn 2 gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Long An trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang đậm tính nhân văn sâu sắc..

Trước khi được tỉnh phân công lên đường làm nhiệm vụ, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh được tập huấn, hướng dẫn, cập nhật các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2...

Xuân Huy