Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Hành hương về nguồn và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Định Hóa

2020-12-17 17:22:00.0

Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu 1; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các đồng chí lãnh đạo tại địa phương.

Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và các đại biểu dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
tại Di tích Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh (xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh)

Trong chuyến hành hương về nguồn, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh; Di tích nơi ở và làm việc của đồng chí Hoàng Văn Thái tại xóm Đồng Đau, xã Định Biên; Di tích cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tại xóm Thẩm Tắng, xã Định Biên - đây là những di tích nằm trong quần thể Khu Di tích lịch sử ATK Định Hóa. Năm 1950, cơ quan Tổng cục Chính trị và đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã chọn đồi Thẩm Tắng, xã Định Biên là nơi đóng quân, trú ẩn và làm việc. Trong quãng thời gian này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần đến thăm và làm việc với Tổng cục Chính trị, đặc biệt trong thời gian toàn quân, toàn dân ta thực hiện chiến dịch Đông - Xuân 1953 - 1954 và chuẩn bị cho chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam (xóm Thẩm Tắng, xã Định Biên)

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức trao 30 xuất quà (mỗi xuất trị giá 1,5 triệu đồng) cho 30 gia đình chính sách tại xã Định Biên và tặng 320 triệu đồng cho huyện Định Hóa để hỗ trợ xây dựng 04 nhà tình nghĩa.

tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Định Biên, huyện Định Hóa

Phát biểu tại buổi tặng quà, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tổng cục Chính trị nhấn mạnh công lao của chính quyền, Nhân dân địa phương nói chung và các gia đình thương binh, liệt sỹ nói riêng đã cống hiến sức người, sức của bảo vệ các cơ quan Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp; đồng thời, cảm ơn chính quyền và Nhân dân địa phương đã phối hợp tôn tạo, gìn giữ các di tích. Đây là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nói riêng, Nhân dân nói chung trong xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Khánh Cao (Định Hóa)