Triển khai công tác phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

2021-08-25 17:24:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, với số lượng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử rất đa dạng, phạm vi rộng về lĩnh vực quảng cáo trực tuyến của Google, Facebook, trò chơi trực tuyến... Tuy nhiên nguồn thu thuế từ hoạt động kinh doanh này còn ít; việc quản lý thuế còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy đòi hỏi ngành Thuế phải có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nhằm tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu ngân sách nhà nước, bảo đảm công bằng, thống nhất trong thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người nộp thuế và năng lực của công chức thuế trong công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, các ngân hàng thương mại và một số doanh nghiệp chuyển phát hàng hóa đã thảo luận, trao đổi các nội dung về việc thực hiện và những khó khăn, vướng mắc đối với quản lý thuế trong hoạt động thương mại điện tử.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Thuế chủ động, tăng cường, phối hợp với các đơn vị liên quan về công tác quản lý thuế đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt kinh doanh thương mại điện tử; đồng thời chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật về việc sử dụng, lưu trữ và bảo mật thông tin, tài liệu do ngân hàng thương mại, doanh nghiệp bưu chính cung cấp liên quan đến khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp với ngành Thuế để triển khai hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử./.

Trần Huyền