Lễ Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Lam Vỹ

2024-03-16 11:16:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của BTC Trung ương về hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ Quân sự xã, phường thị trấn. Chiều ngày 15/03/2024 Đảng bộ xã Lam Vỹ tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Lam Vỹ.

(Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự)

Đến dự với buổi Lễ có đồng chí: Phạm Thành Lê, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, UỶ viên BCH Đảng bộ chánh văn phòng Huyện uỷ Định Hoá; Trung tá Bàn Văn Đức, Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự huyện, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Hoá; Dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, lãnh đạo 3 nhà trường, Trạm y tế, Bí thư chi bộ xóm và 13 đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự.

(Ảnh: Lãnh đạo Huyện uỷ, BCH Quân sự huyện tặng hoa chúc mừng Chi uỷ, chi bộ Quân sự xã)

(Ảnh: Ra mắt chi bộ Quân sự xã)

Tại buổi Lễ Đảng bộ xã Lam Vỹ đã công bố Quyết định Thành lập Chi bộ Quân sự; Quyết định chỉ định Bí thư; Phó bí thư chi bộ Quân sự xã. Nâng tổng số chi bộ trong toàn xã lên 16 chi bộ.

Bám sát văn bản Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của BTC Trung ương về hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ Quân sự xã, phường thị trấn và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện. Đảng bộ xã Lam Vỹ xây dựng đội ngũ đảng viên chi bộ Quân sự gồm 13 đồng chí, chỉ định Bí thư, Phó bí thư, Uỷ viên chi bộ Quân sự xã theo đúng văn bản chỉ đạo của cấp trên.  Qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Nguyễn Thị Nhài
văn phòng đảng uỷ xã