HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LAM VỸ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BẢY - KHÓA XXIV, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

2023-07-28 10:02:00.0

Ngày 28/7/2023 Hội đồng nhân dân xã Lam Vỹ tổ chức Kỳ họp thứ bảy, Khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự với kỳ họp có các đồng chí đại biểu

- Đại biểu huyện

- Đồng chí: Hoàng Văn Đại. Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban dân vận huyện uỷ huyện Định Hóa - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Định Hóa.

- Đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng. Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Định Hoá.

-  Các Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Lam Vỹ.

- Cán bộ Ban quản lý rừng ATK Định Hóa; cán bộ Chi cục Thuế khu vực Phú Lương - Định Hóa phụ trách địa bàn.

-  Đại biểu xã

- Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp Đảng bộ xã, TT HĐND xã; Lãnh đạo UBND xã; Ban Thường trực UBMTTQVN xã; Các đồng chí Trưởng, Phó các Đoàn thể, chính trị - xã hội; Các Tổ chức xã hội xã; Công an xã; Các đồng chí Ủy viên UBND xã; Các đồng chí Công chức, cán bộ không chuyên trách thuộc UBND xã; Lãnh đạo 3 nhà trường; Trưởng Trạm Y tế.

-  Đại biểu các xóm

- Các đồng chí Bí thư Chi bộ; Trưởng xóm; Trưởng Ban Công tác Mặt trận; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các xóm trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp HĐND xã tập trung xem xét, thảo luận, thảo luận 25 Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết gồm:

- Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

- Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.

- Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về quyết toán Ngân sách Nhà nước xã Lam Vỹ năm 2022.

- Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt thông qua kế hoạch đầu tư công xã Lam Vỹ năm 2023.

- Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt danh mục công trình đăng ký xây dựng năm 2024.

- Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 về các nội dung gồm: Báo cáo thu, chi ngân sách; Báo cáo đầu tư xây dựng cơ bản; Báo cáo công tác xây dựng Nông thôn mới; Báo cáo tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo;  Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng;  Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

- Báo cáo kết quả tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ sáu, HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

- Kỳ họp xem xét Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân xã; Thông báo của UBMTTQVN xã về tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo hoạt động và thẩm tra của 02 Ban HĐND xã.

- Các đại biểu HĐND xã và đại biểu mời dự kỳ họp đã thảo luận tại Hội trường về các nội dung trình kỳ họp. Qua thảo luận có 03 lượt ý kiến tham gia về các lĩnh vực như kinh tế - xã hội và công tác điều hành của UBND xã.

Các đại biểu đã thống nhất đánh giá:

Trong 6 tháng đầu năm 2023, xã Lam Vỹ đã tập trung cao độ triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023 theo kế hoạch. Tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023 của xã tiếp tục được duy trì và ổn định, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; Công tác chăn nuôi thú y, thú y, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện nghiêm túc không có dịch bệnh lây lan; Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng NTM đã được tích cực triển khai thực hiện đảm bảo đạt xã đạt chuẩn NTM năm 2023. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục được duy trì, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm, thực hiện theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND xã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong một sỗ lĩnh vực đó là: Công tác thu ngân sách trên địa bàn còn đạt thấp (thu trong cân đối đạt 35,73% KH); Trồng rừng (cây Quế đạt 35,3% KH). Trên địa bàn xã có 03 HTX tuy nhiên hiện nay có 01 HTX hoạt động có hiệu quả.

Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp

Với tinh thần cao trước cử tri, trước Nhân dân, các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và thông qua 05 Nghị quyết, cụ thể như sau:

(1) Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ tháng cuối năm 2023.

(2) Nghị quyết thông qua báo cáo tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022.

(3) Nghị quyết thông qua kế hoạch đầu tư công xã Lam Vỹ năm 2023.

(4) Nghị quyết thông qua phê duyệt danh mục công trình đăng ký xây dựng năm 2024.

(5) Nghị quyết thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.

Kỳ họp thứ bảy HĐND xã Lam Vỹ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã được chuẩn bị chu đáo về nội dung; các Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp được chuẩn bị công phu, chất lượng tốt.

Hoàng Thị Thúy
Văn phòng - Thống kê