Lam Vỹ tổ chức Tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở và triển khai văn bản pháp luật, Hướng dẫn nghiệp vụ lấy phiếu đánh giá của người dân về XD nông thôn mới năm 2023

2023-08-14 17:11:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND xã Lam Vỹ về việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ và triển khai văn bản pháp luật mới cho tuyên truyền viên, hoà giải viên cơ sở năm 2023. Sáng ngày 11/8/2023 UBND xã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hoà giải viên cơ sở và triển khai văn bản pháp luật mới, hướng dẫn nghiệp vụ lấy phiếu đánh giá của người dân về xây dựng nông thôn mới năm 2023.

(Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Khai mạc hội nghị tập huấn)

Đến dự hội nghị có đồng chí: Vi Thị Thuận – UV BCH huyện uỷ – Phó CT TT UBMTTQ huyện Định Hoá; Đồng chí: Hoàng Văn Quỳnh - Chuyên viên phòng TP, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; Phía xã có Lãnh đạo các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ – cán bộ, công chức cấp xã, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận xóm và các  thành viên tổ hoà giải tại cơ sở.

(Ảnh: đồng chí: Vi Thị Thuận – UV BCH huyện uỷ – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Định Hoá triển khai nghiệp vụ lấy lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới năm 2023)

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí: Vi Thị Thuận – UV BCH huyện uỷ – Phó CT TT UBMTTQ huyện Định Hoá triển khai nghiệp vụ lấy lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới năm 2023; Đồng chí: Hoàng Văn Quỳnh - Chuyên viên phòng TP, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện triển khai Luật phòng chống bạo lực gia đình và nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở.

(Ảnh: Đồng chí: Hoàng Văn Quỳnh - Chuyên viên phòng TP, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện triển khai Luật phòng chống bạo lực gia đình và nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở)

Qua hội nghị tập huấn lần này, ngoài việc được tiếp thu những nội dung cơ bản các văn bản về Luật phòng chống bạo lực gia đình, nghiệp vụ lấy lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới, các văn bản pháp luật về công tác hòa giải; những kỹ năng, nghiệp vụ mà hòa giải viên cơ sở cần có. Hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ được tập huấn sẽ giúp các đồng chí hòa giải viên cơ sở nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và phòng chống tội phạm./.

Nguyễn Thị Nhài
Tư pháp